EVNGENCO 3: Gần 800 CBCNV cắm trại tập trung đảm bảo sản xuất điện

Những ngày qua, tình hình dịch bệnh COVID-19 trên cả nước và tại Thành phố Hồ Chí Minh đang diễn biến phức tạp, phát sinh nhiều ổ dịch mới, đặc biệt chủng mới của virus có khả năng phát tán rất nhanh và mạnh, ảnh hưởng lớn đến nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội và đời sống của người lao động.

Nhằm đảm bảo sản xuất điện an toàn, liên tục, đáp ứng huy động của Điều độ hệ thống điện Quốc gia và cung ứng đủ điện phục vụ sản xuất, sinh hoạt, đặc biệt trước tình hình điện năng tiêu thụ rất cao như hiện nay, một số nhà máy thuộc Tổng công ty Phát điện 3 (EVNGENCO 3) đã thực hiện phương án sinh hoạt tập trung sau giờ làm việc. Theo đó, có đến 777 CBCNV đã tạm rời gia đình.

Chú thích ảnh
Công ty Nhiệt điện Phú Mỹ chuẩn bị cơ sở vật chất cho phương án cắm trại tập trung.

Từ khi bắt đầu bùng phát dịch đến nay, các đơn vị thuộc EVNGENCO 3 đã thực hiện phương án cắm trại tập trung gồm: Nhà máy Nhiệt điện Mông Dương 1, nhà máy Nhiệt điện Vĩnh Tân 2, nhà máy Nhiệt điện Ninh Bình, Nhà máy Thủy điện Sê San 3A, các nhà máy Nhiệt điện Phú Mỹ và Công ty dịch vụ sửa chữa các nhà máy điện EVNGENCO 3 - EPS.

Tùy theo tình hình diễn biến dịch COVID-19 tại các địa phương và đặc thù loại hình sản xuất điện, các nhà máy điện thuộc EVNGENCO 3 có phương án thực hiện phù hợp. Đối với các nhà máy điện Phú Mỹ tại tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, có 139 CBCNV sinh hoạt tập trung. Lực lượng sản xuất, trực hóa, bảo vệ, y tế, lái xe, kho vật tư, triển khai phương án và tổ chức xoay ca vào ngày 30/5/2021, duy trì trong nhà máy luôn có 3 kíp trực. Lực lượng CBCNV khối gián tiếp được triển khai phương án làm việc từ xa với 50 % CBCNV làm việc tại nhà và 50% CBCNV làm việc tại Công ty.

Chú thích ảnh
Phòng điều khiển trung tâm Nhà máy Nhiệt điện Mông Dương 1 (tỉnh Quảng Ninh) trong giai đoạn thực hiện cắm trại tập trung.

Do đặc thù là đơn vị dịch vụ sửa chữa nhà máy điện, 156 CBCNV của Công ty EPS thực hiện sinh hoạt tập trung kết hợp theo các đơn vị phát điện. Cụ thể, tại Nhà máy Nhiệt điện Mông Dương 1 ở tỉnh Quảng Ninh, 82 CBCNV của 02 Phân xưởng sửa chữa Cơ và Điện đã bắt đầu sinh hoạt sau giờ làm việc tại đây từ ngày 10/5/2021; Phân xưởng sửa chữa ở Phú Mỹ, 74 người thuộc lực lượng sửa chữa của 03 Phân xưởng đã triển khai phương án xoay ca cắm trại tập trung từ ngày 30/5/2021.

Tại tỉnh Bình Thuận, 156 CBCNV của Công ty Nhiệt điện Vĩnh Tân đã triển khai phương án cắm trại tập trung từ ngày 01/06/2021. Khối CBCNV gián tiếp tuân thủ nghiêm nguyên tắc 5K, làm việc online.
Tất cả các đơn vị đã trang bị đầy đủ cơ sở vật chất, nhu yếu phẩm, các dụng cụ rèn luyện thể dục thể thao nâng cao sức khỏe cho CBCNV tham gia cắm trại. Lãnh đạo đơn vị và Công đoàn thường xuyên quan tâm, thăm hỏi, động viên để người lao động yên tâm công tác.

Tháng 5/2021, sản lượng điện sản xuất của Tổng Công ty Phát điện 3 là 2,789 tỷ kWh, đạt 92,58% kế hoạch của tháng. Lũy kế 5 tháng đầu năm 2021 là 12,968 tỷ kWh, đạt 40,59% kế hoạch năm. Đây là nỗ lực của toàn thể tập thể Tổng Công ty, bất chấp dịch bệnh COVID-19, góp phần không nhỏ vào việc đảm bảo an ninh năng lượng quốc gia đặc biệt là cao điểm nắng nóng, duy trì cung cấp điện liên tục cho người dân yên tâm thực hiện công tác phòng chống dịch./.

TRIỀU DƯƠNG
EVNGENCO 3 đảm bảo sản xuất điện và phòng chống dịch trong kỳ nghỉ lễ 30/4 - 1/5
EVNGENCO 3 đảm bảo sản xuất điện và phòng chống dịch trong kỳ nghỉ lễ 30/4 - 1/5

Trong 4 ngày nghỉ lễ vừa qua từ ngày 30/4 đến 03/5/2021, các Nhà máy điện thuộc Tổng công ty Phát điện 3 (EVNGENCO 3) đã vận hành an toàn, ổn định, đáp ứng tốt huy động của Điều độ Hệ thống điện Quốc gia. Các đơn vị cũng đã thực hiện tốt các biện pháp phòng chống dịch bệnh COVID-19.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN