DoubleVerify tiếp sức để các nhà tiếp thị nâng cao tiêu chuẩn chất lượng truyền thông

Ngày 27/2, DoubleVerify (DV; NYSE: DV), nền tảng phần mềm về đo lường, dữ liệu và phân tích truyền thông kỹ thuật số đã chia sẻ báo cáo “Nâng cao tiêu chuẩn tại APAC: Chất lượng và hiệu quả truyền thông thúc đẩy hiệu quả kinh doanh như thế nào”, trong đó Việt Nam được xem như một trong những thị trường trọng điểm.

Chú thích ảnh
Ông Jeremy Chang, Giám đốc cấp cao của DoubleVerify khu vực châu Đông Nam Á và Bắc Á chia sẻ thông tin báo cáo.

Cụ thể, nhu cầu sử dụng mạng xã hội tại khu vực là cực kỳ lớn, với 60% lượng người dùng mạng xã hội trên toàn cầu đến từ APAC. Các nhà tiếp thị tại khu vực APAC nhận thức được tầm quan trọng của việc đo lường chất lượng truyền thông, với 91% đồng tình với quan điểm cho rằng việc này là rất cần thiết để thúc đẩy hiệu quả quảng cáo kỹ thuật số và 98% người làm tiếp thị đã sử dụng các công cụ xác thực quảng cáo trong các chiến dịch của mình. Tuy nhiên, báo cáo cũng chỉ ra rằng, các nhà tiếp thị tại khu vực APAC không phải lúc nào cũng tiến hành công tác này, bởi trong 3 người thì có 1 người chỉ sử dụng các công cụ xác thực quảng cáo tùy trường hợp cụ thể.

Ông Jeremy Chang, Giám đốc cấp cao của DoubleVerify khu vực châu Đông Nam Á và Bắc Á, cho biết: “Trong bối cảnh tăng trưởng chi tiêu cho quảng cáo kỹ thuật số tại khu vực APAC ngày càng sôi động, các nhà quảng cáo cần học cách bảo vệ những khoản đầu tư của mình thông qua hoạt động xác minh liên tục, xuyên suốt các kênh quảng cáo nhằm ngăn chặn thất thoát do vấn nạn gian lận quảng cáo cũng như các vi phạm liên quan đến hiển thị và mức độ phù hợp của nhãn hiệu”.

Ngoài ra, DoubleVerify cũng nêu bật cách mà sự thay đổi trên bình diện truyền thông xã hội và sự nổi lên của hình thức truyền thông phục vụ bán lẻ đang góp phần tái định hình các chiến lược khai thác các nền tảng kỹ thuật số của giới quảng cáo. Cụ thể, từ những khám phá ban đầu cho tới quyết định mua sắm sau cùng, người tiêu dùng khu vực APAC ứng dụng mạng xã hội trong những giai đoạn khác nhau trên hành trình mua sắm. Đáng chú ý tại Việt Nam, có tới 59% người tiêu dùng tin tưởng vào mạng xã hội để nghiên cứu thông tin về sản phẩm trước khi đưa ra quyết định mua hàng.

Các siêu ứng dụng cũng đang tạo nên một hiện tượng lớn như các sàn mua sắm thương mại như Grab, Lazada và Websosanh ngày càng trở nên phổ biến với vai trò như là những kênh khám phá, qua mặt mạng xã hội và công cụ tìm kiếm Google. Các nhà làm tiếp thị hưởng ứng mô hình truyền thông bán lẻ, với 99% nhà tiếp thị tại APAC có kế hoạch gia tăng chi phí dành cho truyền thông bán lẻ trong 12 tháng tới. Không chỉ thế, sự biến đổi của ngành quảng cáo với AI cũng đã thay đổi cách quảng cáo hiện nay, tác động sâu rộng đối với ngành công nghiệp quảng cáo, cụ thể là khả năng dự đoán của máy học để tối ưu hiệu suất quảng cáo trên nhiều lĩnh vực khác nhau.

Bà Corina Trang Luong, Giám đốc Kinh doanh cấp cao tại DoubleVerify Việt Nam chia sẻ: “Đối với DoubleVerify, Việt Nam là một thị trường đang lớn mạnh với tiềm năng to lớn trên phương diện kinh doanh kỹ thuật số. Theo Statista, Việt Nam là thị trường quảng cáo tăng trưởng nhanh thứ 3 tại Đông Nam Á, với kỳ vọng đạt tới 2.591 tỉ USD trong năm 2024, mở ra cơ hội để các nhà tiếp thị tối ưu các chiến dịch và mở rộng phạm vi tiếp cận khách hàng. Chúng tôi khuyến khích các nhà tiếp thị tại Việt Nam ưu tiên chất lượng truyền thông, tập trung vào các chỉ số cốt lõi như đã được nêu trong báo cáo của chúng tôi. Bằng cách đảm bảo xác minh quảng cáo luôn được bật trên tất cả các kênh, các nhà tiếp thị có thể bảo vệ khoản đầu tư của mình, tránh được nguy cơ lãng phí”.

Vietnam Airlines tăng chuyến bay đến Điện Biên, sẵn sàng cho mùa Lễ hội Hoa Ban Tây Bắc
Vietnam Airlines tăng chuyến bay đến Điện Biên, sẵn sàng cho mùa Lễ hội Hoa Ban Tây Bắc

Từ ngày 6/3 - 30/3/2024, Vietnam Airlines sẽ tăng gấp đôi tần suất các chuyến bay đến Điện Biên nhằm phục vụ Năm Du lịch quốc gia 2024, hướng đến kỷ niệm 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN