Đột phá trong dự phòng và điều trị thuyên tắc huyết khối tĩnh mạch tại Việt Nam

Thuyên tắc huyết khối tĩnh mạch (TTHKTM) được xem như “kẻ sát nhân thầm lặng” bởi 80% trường hợp bệnh nhân không có triệu chứng rõ rệt. Hậu quả thường thấy của TTHKTM là gây đau chân, phù nề và loét da vùng dưới vị trí tĩnh mạch bị huyết khối.

Chú thích ảnh

Để giúp bệnh nhân dự phòng và bảo vệ khỏi các nguy cơ và biến chứng nguy hiểm của TTHKTM, Sanofi đã đồng hành với nhiều tổ chức, bệnh viện tổ chức nhiều hội thảo, hội nghị để trao đổi chia sẻ kinh nghiệm trong việc điều trị và phòng ngừa TTHKTM.

Gần đây nhất, KNOW VTE - ứng dụng đầu tiên trên điện thoại di động giúp đơn giản hóa và tạo sự thuận tiện cho cán bộ y tế trong việc đánh giá và dự phòng TTHKTM do Hội Tim mạch học Việt Nam, dưới sự tài trợ của công ty Sanofi thực hiện cũng đã vừa được ra mắt. Ứng dụng này giúp các cán bộ y tế  có thể chủ động đánh giá các yếu tố nguy cơ  thuyên tắc huyết khối tĩnh mạch cho bệnh nhân sau đó có những biện pháp xử trí phù hợp sau đó.

PV
 Sanofi là tập đoàn dược phẩm đầu tiên tại Việt Nam đủ điều kiện nhập khẩu thuốc
Sanofi là tập đoàn dược phẩm đầu tiên tại Việt Nam đủ điều kiện nhập khẩu thuốc

Theo Quyết định số 2542/QĐ-BYT của Bộ Y tế ngày 19 tháng 6 năm 2019, côngty TNHH Sanofi-Aventis Việt Nam (“Sanofi Việt Nam”) được cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh dược cho phạm vi nhập khẩu thuốc theo Nghị định số 54/2017/NĐ-CP ngày 08/5/2017 của Chính phủ.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN