Cisco công bố chiến lược môi trường bền vững thế hệ mới

Cisco, một công ty hàng đầu thế giới về công nghệ và giải pháp mạng, vừa công bố ra mắt “Kế hoạch khả thi” (The Plan for Possible), một chiến lược môi trường bền vững toàn diện và đầy tham vọng nhằm xây dựng một tương lai có khả năng tái tạo.

Chú thích ảnh

Ưu tiên số 1: Chuyển đổi sang năng lượng sạch

Cisco đã đặt mục tiêu đạt được Net Zero trong chuỗi giá trị của mình vào năm 2040, bao gồm cả nhà cung cấp và khách hàng của Cisco. Cisco đang giải quyết vấn đề này bằng những cải tiến hàng đầu về hiệu quả năng lượng, kết nối năng lượng sạch và số hóa lưới điện, đồng thời cộng tác với các khách hàng, đối tác và nhà cung cấp để đẩy nhanh quá trình chuyển đổi năng lượng. Kết nối là trọng tâm của quá trình số hóa, Cisco có vị thế đặc biệt trong việc trang bị cho các doanh nghiệp các giải pháp công nghệ giúp họ đạt được các mục tiêu bền vững của mình. Trong đó bao gồm chip Silicon One, thiết bị mạng AI của Cisco giúp giảm mức tiêu thụ năng lượng đồng thời tăng băng thông, và Universal Power Over Ethernet (PoE) để tối ưu hóa việc sử dụng năng lượng cho các tòa nhà thông minh. Cisco cũng đang giúp chuỗi cung ứng của mình đặt ra các mục tiêu giảm phát khí thải nhà kính.

Ưu tiên số 2: Phát triển hoạt động kinh doanh theo hướng tuần hoàn

Cisco đặt mục tiêu chuyển đổi hoạt động kinh doanh của mình để kéo dài thời gian sử dụng các sản phẩm tốt nhất và cung cấp các dịch vụ đã có. Công ty đặt mục tiêu thực hiện điều này bằng cách áp dụng và nhân rộng các mô hình kinh doanh của mình để nâng cao giá trị sản phẩm và giảm tác động đến môi trường, đầu tư vào phát triển công nghệ để bắt kịp với khoa học môi trường, thúc đẩy chuỗi giá trị kỹ thuật số và thân thiện với thiên nhiên. Cisco đang trên đà đạt được mục tiêu kết hợp các nguyên tắc kinh tế tuần hoàn với 100% sản phẩm và bao bì mới vào năm 2025.

Ưu tiên số 3: Đầu tư vào các hệ sinh thái có khả năng phục hồi

Nhận thức được tầm quan trọng của hệ sinh thái có khả năng phục hồi và đầu tư vào các giải pháp tái tạo, Cisco đặt ưu tiên thứ ba vào việc hỗ trợ cộng đồng thích ứng với khí hậu thực tế, bồi dưỡng nhân tài cho nền kinh tế tái tạo, và triển khai công nghệ để bảo vệ và khôi phục hệ sinh thái.

Vào năm 2021, Cisco Foundation đã cam kết đầu tư 100 triệu USD trong 10 năm vào các giải pháp khí hậu giúp giảm lượng carbon trong khí quyển và tái tạo các hệ sinh thái đã cạn kiệt.

Vào tháng 9 năm nay, Cisco Foundation đã cấp cho Tổ chức Quốc tế về Bảo tồn Thiên nhiên của Úc 150.000 AUD để phát triển hệ thống giám sát nạn phá rừng trên toàn quốc nhằm giúp báo cáo tình trạng mất và tái sinh thực vật bản địa ở Úc một cách kịp thời và nhất quán trên toàn quốc.

Cisco công bố cải tiến đột phá đối với Đám mây bảo mật ưu tiên AI
Cisco công bố cải tiến đột phá đối với Đám mây bảo mật ưu tiên AI

Cisco đang đầu tư vào những cải tiến vượt trội trong ứng dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo và học máy (machine learning), cho phép các nhóm vận hành bảo mật đơn giản hóa quá trình và nâng cao hiệu suất hoạt động.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN