Bộ điều khiển màn hình cảm ứng maXTouch® đảm bảo độ linh hoạt của định dạng màn hình mở rộng

Microchip Technology Inc. ra mắt Bộ điều khiển màn hình cảm ứng maXTouch® mới, cho phép các nhà thiết kế ô tô đáp ứng yêu cầu đa dạng và độc đáo về các tỷ lệ khung hình khác nhau dành cho màn hình cảm ứng trên ô tô. Giải pháp mới này bao gồm cả hỗ trợ an toàn chức năng bổ sung mà các OEM đòi hỏi.

Chú thích ảnh

MXT1296M1T có thể cấu hình lại các kênh cảm ứng cực lái và cực thu của mình cho phù hợp nhất với định dạng màn hình, từ tỷ lệ khung hình 1:1 đến 5:1, hay tỷ lệ khung hình ô tô 8:3 phổ biến. Tính năng này cho phép khách hàng sử dụng một cách hiệu quả số lượng kênh cảm ứng có sẵn mà không cần đến bộ điều khiển cảm ứng lớn, đắt tiền hơn.

Ngoài ra, khách hàng có thể tiết kiệm thêm thời gian phát triển và xác nhận giải pháp cũng như tiết kiệm tài nguyên bằng cách sử dụng lại thiết kế PCB thông thường để hỗ trợ các tỷ lệ khung hình cảm biến cảm ứng khác nhau. MXT1296M1T là sản phẩm đầu tiên trong ngành có khả năng cho phép cấu hình lại kênh cảm ứng bằng cách thay đổi tham số. Các cài đặt này không yêu cầu chỉnh sửa firmware, qua đó hạ thấp rủi ro trong thiết kế và đẩy nhanh tốc độ đưa sản phẩm ra thị trường.

Bộ điều khiển màn hình cảm ứng maXTouch mới của Microchip cung cấp hai giao diện truyền thông hoạt động đồng thời, cho phép kết nối mà không cần cầu nối với kênh sau của kết nối video LVDS để nhận thông tin cảm ứng và kết nối với bộ vi điều khiển (MCU) cục bộ. Cấu trúc kết nối không cần sử dụng cầu nối làm giảm độ trễ khi tiếp xúc cảm ứng để cải thiện trải nghiệm của người dùng. Nó cũng đảm bảo khả năng tương thích hoàn toàn với trình điều khiển công nghệ maXTouch, có sẵn cho tất cả các hệ điều hành ô tô chính, bao gồm cả Linux®, Android ™ và QNX®.

Khi được kết nối với MCU cục bộ thích hợp, giao diện thứ hai cung cấp: Kết nối dự phòng tới thiết bị chính thông qua bus CAN hoặc kết nối Ethernet ô tô 10BASE-T1S để tăng cường an toàn chức năng ở cấp độ hệ thống; Khả năng truy cập và kiểm soát cục bộ các tính năng của bộ điều khiển màn hình cảm ứng maXTouch như báo cáo về các phím điện dung, chẩn đoán cảm biến cảm ứng trực tiếp và dữ liệu thô để xử lý hậu kỳ bên ngoài và theo yêu cầu; Khả năng cập nhật firmware an toàn thông qua giao diện vô tuyến dựa trên chip đồng hành TrustAnchor100 của Microchip.

Microchip Technology Inc. công bố dòng sản phẩm vi điều khiển AVR®-DA thế hệ mới
Microchip Technology Inc. công bố dòng sản phẩm vi điều khiển AVR®-DA thế hệ mới

Dòng sản phẩm vi điều khiển AVR®-DA mới với chứng nhận an toàn về chức năng hỗ trợ các ứng dụng điều khiển, kết nối và HMI thời gian thực.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN