ABIC chi trả 329 triệu đồng quyền lợi Bảo hiểm cho khách hàng tại Bình Đại

Agribank chi nhánh Bến Tre vừa phối hợp Công ty cổ phần Bảo hiểm Ngân hàng Nông nghiệp - Chi nhánh TP.HCM (ABIC - TP.HCM) tổ chức buổi lễ chi trả quyền lợi bảo hiểm Bảo an tín dụng với tổng số tiền 329 triệu đồng cho 3 hộ gia đình khách hàng cư ngụ tại Bình Đại - Bến Tre trước sự chứng kiến của chính quyền địa phương.

Theo số liệu bồi thường từ ABIC năm 2018, toàn tỉnh Bến Tre phát sinh 143 vụ bồi thường với số tiền trên 7,7 tỷ đồng. Tại địa bàn huyện Bình Đại ABIC đã chi trả và dự kiến chi trả quyền lợi bảo hiểm cho 15 khách hàng với tổng số tiền 878 triệu đồng (tỷ lệ bồi thường trên doanh thu 22,0%). Kết quả chi trả bảo hiểm từ năm 2010 đến nay, ABIC - TP.HCM đã giải quyết quyền lợi bảo hiểm cho hơn 544 trường hợp khách vay vốn tại Agribank Bến Tre có tham gia bảo hiểm Bảo an Tín dụng không may xảy ra rủi ro với tổng số tiền bồi thường trên 20 tỷ đồng.

Chú thích ảnh
Đại diện Agribank huyện Bình Đại, ABIC-TP.HCM cùng lãnh đạo địa phương xã Thạnh Trị trao tiền đền bù bảo hiểm cho thân nhân các gia đình

Đến nay, ABIC đã triển khai thành công sản phẩm Bảo an Tín dụng trên toàn quốc, sản phẩm này đã trở thành điểm tựa cho cả người nông dân và ngân hàng trong quá trình đưa đồng vốn đến với nông nghiệp, nông thôn và nông dân. Sản phẩm dịch vụ này đã mang lại lợi ích cho một bộ phận không nhỏ khách hàng; đặc biệt là các tổ chức kinh tế hợp tác, doanh nghiệp thuộc mọi thành phần kinh tế và hộ nông dân sinh sống, hoạt động tại các vùng nông thôn, vùng sâu, vùng xa còn gặp nhiều khó khăn... Tại Agribank, khách hàng vừa được tư vấn tiếp cận nguồn vốn, vừa được tư vấn tham gia bảo hiểm cho chính mình và cho chính khoản vay của mình đối với ngân hàng. Qua đó tạo được sự yên tâm về tinh thần cho người được bảo hiểm vì luôn có nguồn tài chính cần thiết để giảm thiểu rủi ro trong cuộc sống; giảm được gánh nặng nợ nần của người thân hoặc không bị thanh lý tài sản khi rủi ro xảy ra, trong khi Agribank sẽ giảm được các khoản nợ xấu không có khả năng thu hồi.

ABIC - TP.HCM đã chi trả quyền lợi bảo hiểm với số tiền 124.332.000 đồng cho thân nhân gia đình ông Nguyễn Văn Dữa ở ấp 2 xã Tam Hiệp - Bình Đại - Bến Tre có quan hệ vay vốn tại Phòng Giao dịch Châu Hưng - Agribank huyện Bình Đại. Trong quá trình vay vốn, khách hàng quan tâm đến sản phẩm bảo hiểm Bảo an Tín dụng (BATD) và đã được nhân viên ngân hàng tận tình giải thích đầy đủ về điều kiện tham gia, về phí bảo hiểm đặc biệt là về quyền lợi khách hàng nhận được khi tham gia sản phẩm bảo hiểm này nên ông đã tự nguyện tham gia với mức trách nhiệm do khách hàng lựa chọn phù hợp với khả năng trả phí bảo hiểm và số tiền vay vốn. Sau đó, không may khách hàng trên bị tai nạn đột ngột qua đời. Ngay khi nhận được thông báo từ các gia đình khách hàng, đại diện Agribank chi nhánh Thạnh Phú đến trực tiếp động viên thăm hỏi, phối hợp với ABIC - TP.HCM đã nhanh chóng thực hiện các thủ tục, hồ sơ chi trả bồi thường 100% theo mức trách nhiệm đã tham gia. Ngoài ra, ABIC còn trợ cấp lãi một phần lãi vay từ thời điểm trả lãi lần cuối đến khi được chi trả đền bù và hỗ trợ thêm gia đình 1 triệu đồng tiền mai táng phí.

ABIC- TP.HCM cũng thực hiện chi trả quyền lợi bảo hiểm bảo an tín dụng cho hộ ông Nguyễn Văn Gìn (số tiền: 104.333.333 đồng) hiện cư ngụ tại Ấp 2 - xã Thạnh Trị - Bình Đại và hộ bà Trần Thị Ngọc Điệp (số tiền: 101.000.000 đồng) thường trú tại Ấp Bình Huề - Xã Đại Hòa Lộc - Bình Đại. Được biết đây là những khách hàng có quan hệ vay vốn đồng thời tự nguyện tham gia sản phẩm bảo hiểm Bảo an Tín dụng. Đại diện người thân của những gia đình nhận tiền chi trả trong đợt này cho biết số tiền chi trả đền bù như trên đã góp phần tháo gỡ phần nào khó khăn trước mắt.

Các hộ trên nằm trong hàng nghìn trường hợp mà ABIC đã chi trả thông qua chương trình triển khai sản phẩm Bảo an Tín dụng nhằm bảo hiểm cho người vay vốn tại Agribank trong những năm qua. Đây là một trong những sản phẩm bảo hiểm liên kết ngân hàng, khi xảy ra vấn đề bảo hiểm ảnh hưởng đến sức khỏe, tính mạng người vay vốn, ảnh hưởng đến khả năng trả nợ của khách hàng, Công ty Cổ phần ABIC sẽ thay mặt người vay trả cho ngân hàng số tiền tương ứng với số dư nợ được Bảo hiểm, số tiền còn lại (nếu có) sẽ được chuyển cho người được Bảo hiểm hoặc người thụ hưởng hợp pháp nhằm giảm bớt những khó khăn về tài chính cho gia đình. Ngoài ra, khi khách hàng vay vốn tại Agribank Bến Tre có tham gia sản phẩm bảo hiểm Bảo an tín dụng sẽ được Ngân hàng hỗ trợ giảm lãi suất tiền vay để mua bảo hiểm Bảo an Tín dụng.

Trên địa bàn Bến Tre, nhiều hộ gia đình nhờ tham gia bảo hiểm Bảo an Tín dụng đã được ABIC giải quyết chi trả quyền lợi bảo hiểm nhanh chóng, kịp thời. Do vậy, đã được đông đảo khách hàng vay vốn tại Agribank Bến Tre đón nhận, nhất là các hộ gia đình vay không có tài sản bảo đảm ở khu vực nông thôn. Bảo hiểm Bảo an tín dụng đã trở thành sản phẩm quen thuộc, qua đó, nâng cao an toàn vốn để phát triển kinh doanh, góp phần đắc lực phục vụ phát triển kinh tế - xã hội địa phương.

Đăng Giới
Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản