Tân Hiệp Phát khởi công cầu Dr Thanh – Xẻo Sành

Tập đoàn Tân Hiệp Phát vừa khởi công cầu thép dây văng Dr Thanh – Xẻo Sành tại xã Phương Bình để kỷ niệm 13 năm ngày chia tách huyện Phụng Hiệp. Như vậy, chỉ trong 1 tuần, hãng nước giải khát này đã trao tặng 2 cầu thép dây văng cho bà con nghèo tại Hậu Giang.

 

Niềm vui của người dân Phương Bình khi chứng kiến lễ khởi công cầu Dr Thanh – Xẻo Sành từ tập đoàn Tân Hiệp Phát.

Sau 13 năm chia tách, Phụng Hiệp hiện nay là một huyện thuần nông, dân số hơn 205 nghìn người, diện tích đất tự nhiên 48.550 ha, chiếm 30,3%  toàn tỉnh. Lúc mới chia huyện,  kinh tế – xã hội còn thấp kém nhưng nay đã có những bước phát triển rõ rệt, nhất là hạ tầng giao thông. Tuy nhiên, ở những khu vực vùng sâu của huyện như xã Phương Bình hiện vẫn còn nhiều khó khăn.Ông Trần Không Dận, Phó Chủ tịch UBND huyện cho biết, Phụng Hiệp hiện có khoảng 300 cây cầu cần xây mới để đảm bảo giao thương, lưu thông hàng hóa, xe cộ cấp cứu.

Đặc biệt tại xã Phương Bình có nhiều điểm cầu cần xây dựng để kết nối hạ tầng giao thông nhằm thúc đẩy du lịch sinh thái khu bảo tồn thiên nhiên Lung Ngọc Hoàng và Khu di tích Tỉnh ủy phát triển. Ông Trần Văn Sang, Phó Chủ tịch UBND xã cho biết, Phương Bình nằm trên vùng đất trũng phía tây sông Hậu, sông ngòi chằng chịt. Hiện nay bà con sống chủ yếu bằng nông nghiệp, trồng trọt. Hệ thống cầu cống kết nối giao thông hiện nay vẫn còn yếu và thiếu, việc vận chuyển hàng hóa, nông sản trong quá trình làm ăn, mua bán của bà con gặp rất nhiều khó khăn.

Những điểm sông trắng cầu khiến người dân dùng bè tự chế để qua lại vừa ngăn cản sự phát triển của địa phương vừa hết sức nguy hiểm khi qua lại.

Để hỗ trợ bà con Phương Bình có thêm cơ hội làm ăn, phát triển kinh tế và các em học sinh đi lại đến trường, đồng thời để hướng tới kỷ niệm 13 năm chia tách huyện Phụng Hiệp, Tập đoàn Tân Hiệp Phát, nhãn hàng Trà Thanh nhiệt Dr Thanh đã quyết định trao tặng và khởi công xây dựng cầu Dr Thanh -  Xẻo Sành.Cầu Dr Thanh – Xẻo Sành có chiều dài dài 27m, rộng 2,5m với tổng trị giá khoảng 700  triệu đồng sẽ trực tiếp phục  vụ cho gần 4.000 người dân các ấp xung quanh cầu và gần 2 vạn người dân trong xã. Khi cầu hoàn thiện sẽ rút ngắn quãng đường di chuyển từ các ấp ven về trung tâm xã lên tới 4km và ngược lại.  Có thể hiểu được sự vui mừng của hàng ngàn người dân trong lễ khởi công cầu Dr Thanh – Xẻo Sành bởi cây cầu không chỉ cải thiện giao thương đi lại mà còn gia tăng giá trị nông thủy sản cho bà con địa phương như ông Ngô Phước Thuận, một “cố nông tri điền” tâm sự: “Ở đây trước nay vận chuyển nông sản bằng ghe, xuồng. Việc đi lại khó khăn nên thương lái thường ép giá mua lúa, nông thủy sản thấp hơn giá thị trường. Có cây cầu này của Tân Hiệp Phát trao tặng, hệ thống giao thông hoàn chỉnh, phân bón, hàng hóa đều được vận chuyển bằng xe thuận tiện, tiết kiệm thời gian và tiền bạc”.     

Thầy Trình Hữu Ngọc, hiệu trưởng trường THCS Tây Đô thì vui mừng bởi từ bây giờ học sinh các ấp xung quanh cầu Dr Thanh – Xẻo Sành có thể dễ dàng đi lại an toàn tới trường mà không phải đi đường vòng hoặc đi đò ngang dân sinh cũ kỹ vốn tiềm ẩn đầy nguy hiểm nữa. Ông Trần Văn Sang, Phó Chủ tịch UBND xã chia sẻ, cây cầu mới này của Tân Hiệp Phát không chỉ giúp bà con thuận tiện đi lại, làm ăn buôn bán mà còn góp phần kết nối hạ tầng đường bộ thông suốt để thúc đẩy phát triển du lịch sinh thái Lung Ngọc Hoàng nơi có trên 330 loài thực vật, hơn 200 loài chim và nhiều loài động vật quý hiếm, trong đó có loài đang nằm trong sách đỏ Việt Nam và thế giới.Không chỉ góp phần thu hút du khách, thúc đẩy kinh tế địa phương phát triển qua dịch vụ du lịch mà còn tạo công ăn việc làm cho bà con người dân.

Ông Nguyễn Văn Tùng, đại diện Tập đoàn Tân Hiệp Phát trao tặng biểu trưng cầu Dr Thanh – Xẻo Sành cho bà con xã Phương Bình

Có thể nói, cầu Dr Thanh – Xẻo Sành là món quà quý giá mà Tập đoàn Tân Hiệp Phát, nhãn hàng Trà Thanh nhiệt Dr Thanh trao tặng cho bà con người dân xã Phương Bình để hướng tới kỷ niệm 13 năm ngày chia tách huyện. Đó cũng là nền tảng góp phần xây dựng huyện Phụng Hiệp ngày càng phát triển./.

Tân Hiệp Phát đạt Top 5 doanh nghiệp uy tín trong ngành đồ uống
Tân Hiệp Phát đạt Top 5 doanh nghiệp uy tín trong ngành đồ uống

Công ty Cổ phần Báo cáo đánh giá Việt Nam (Vietnam Report) vừa công bố Top 10 Công ty uy tín ngành thực phẩm đồ uống năm 2017

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN