Sôi nổi các hoạt động tại Lễ hội cà phê

Sau ngày khởi động đầy sôi nổi và hào hứng, ngày 9/3/2015 là ngày hội chính thức đầu tiên của Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 5. Trung Nguyên tiếp tục triển khai các hoạt động đặc sắc, hấp dẫn tại gian hàng cũng như tại Làng cà phê. 


Một trong các hoạt động đó chính là buổi tọa đàm, giao lưu giới thiệu nội dung cuốn sách "Quốc gia khởi nghiệp" thuộc khuôn khổ Hành trình “Những cuốn sách đổi đời” đã được tổ chức tại quán cà phê lớn nhất thế giới – Làng cà phê Trung Nguyên. Buổi tọa đàm là chương trình tiếp nối của Hành trình “Những cuốn sách đổi đời” do Trung Nguyên phối hợp cùng Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tổ chức đã khởi động từ tháng 1/2015. 


Buổi tọa đàm diễn ra với sự chủ trì nội dung của nhạc sĩ Dương Thụ, cùng 2 diễn giả: Chuyên gia kinh tế Bùi Văn và Tiến sĩ khảo cổ học Nguyễn Thị Hậu – Phó Tổng thư ký Hội khoa học – lịch sử Việt Nam. Các diễn giả đã chia sẻ những thông tin, kiến thức quý báu, thiết thực về nội dung cuốn sách Quốc gia khởi nghiệp cũng như khơi gợi tinh thần sáng tạo, đổi mới tư duy để góp phần xây dựng đất nước phát triển, giàu mạnh và ảnh hưởng trong các bạn trẻ tham gia chương trình.


Buổi giao lưu diễn ra trong không khí gần gũi, và có phần sôi nổi hơn với sự góp mặt của vị khách mời đặc biệt là Hoa hậu Thế giới người Việt 2012 Diễm Hương. Cùng với đó, tại buổi giao lưu, Trung Nguyên tiếp tục trao tặng đến đông đảo du khách có mặt tại Làng cà phê hơn 1.000 cuốn sách đổi đời. Ngoài việc tổ chức các buổi tọa đàm, với mong muốn hỗ trợ một cách thiết thực cho các bạn trẻ trên con đường hướng đến thành công, thông qua Quỹ Vì Khát vọng Việt, Trung Nguyên đã tham gia cấp vốn cho các bạn trẻ ưu tú quyết tâm khởi nghiệp tại huyện M’drak và Ea Tul trong chương trình Hội trại 10/3 “Sức trẻ thanh niên anh hùng” của tỉnh Đắk Lắk.


Cũng trong ngày 9/3, các hoạt động tại Không gian cà phê đổi đời Legend vẫn tiếp tục diễn ra rất sôi nổi. Chương trình biểu diễn cà phê, giới thiệu 5 nền văn hóa cà phê nổi tiếng thế giới do đội ngũ Barista chuyên nghiệp của Trung Nguyên biểu diễn luôn là hoạt động thu hút sự chú ý của rất nhiều khách đến tham quan. Vào buổi tối, các tiết mục văn nghệ trẻ trung cũng khiến gian hàng Trung Nguyên là một trong những gian hàng sôi động nhất Lễ hội. Đặc biệt là chương trình giao lưu và ký tặng sách đổi đời của hai người đẹp: Hoa hậu Diễm Hương và Á hậu cuộc thi Hoa hậu Phụ nữ Việt Nam qua ảnh Hoàng Oanh. Hoạt động ý nghĩa và duy nhất chỉ có tại gian hàng Trung Nguyên này đã mang đến cho các bạn trẻ tham gia lễ hội cơ hội được nhận những cuốn sách quý và được gặp gỡ giao lưu với các nhân vật thành công, tạo động lực để các bạn trẻ của miền đất Tây Nguyên thêm quyết tâm cố gắng xây dựng thành công cá nhân cũng như góp phần xây dựng quê hương Buôn Ma Thuột ngày một phát triển.

Trong ngày 10/3/2015, Trung Nguyên vẫn tiếp tục triển khai các hoạt động sôi nổi phục vụ du khách tham quan. Đặc biệt, tối ngày 10/3/2015 cũng sẽ diễn ra Lễ khai mạc chính thức Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 5. Cũng tại đây, Ban tổ chức sẽ vinh danh các doanh nghiệp, đơn vị đã góp phần hỗ trợ cho thành công của Lễ hội, đặc biệt là Tập đoàn Trung Nguyên – đơn vị tài trợ kim cương, cũng là doanh nghiệp đầu ngành cà phê với nhiều đóng góp to lớn cho ngành cà phê Buôn Ma Thuột và quốc gia, đồng thời góp phần nâng cao vị trí cà phê Việt Nam trên bản đồ cà phê thế giới.


TN

 

 

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN