05:13 23/05/2018

Đoàn xe chở cựu Việt kiều tại Thái Lan và Lào gặp nạn

Theo phóng viên TTXVN tại Lào, sáng 23/5 (khoảng 9h 15 phút), tại thị xã Packsan, thủ phủ của tỉnh Bolykhamxay, miền Trung Lào, một xe trong đoàn ôtô gồm 3 xe chở các cựu Việt kiều tại Thái Lan và Lào trên đường di chuyển về Việt Nam đã gặp nạn.


Các bác sỹ tại Bệnh viện tỉnh Bolykhamxay chăm sóc cho nạn nhân là cựu kiều bào Thái Lan-Lào. Ảnh: Xuân Tú-TTXVN tại Lào

Trên xe bị nạn có khoảng hơn 40 người và 12 người trong số này bị thương, hiện đã được đưa vào cấp cứu tại bệnh viện đa khoa tỉnh Bolykhamxay.

Thông tin ban đầu cho biết chiếc xe bị nạn do thời tiết xấu, trời mưa, tránh xe đi ngược chiều nên bị mất lái và lật. Hiện trường vụ tai nạn cách thủ đô Viêng Chăn khoảng 140 km.

Đại diện Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại Trung Lào cũng đang trên đường tới bệnh viện để trợ giúp. Những người cùng trong đoàn đã được bố trí về một khách sạn trong tỉnh để nghỉ ngơi. 

Các bác sỹ tại Bệnh viện tỉnh Bolykhamxay đang băng bó vết thương cho nạn nhân là cựu kiều bào Thái Lan-Lào. Ảnh: Xuân Tú-TTXVN tại Lào

Được biết, đoàn xe gồm 3 chiếc chở 123 người hiện ở Việt Nam nhưng trước đây từng có thời gian sinh sống tại Thái Lan và Lào, cùng người thân của họ. Hội Hữu nghị Việt Nam - Thái Lan đã tổ chức hành trình “Theo dấu chân Bác Hồ” này nhân kỷ niệm 128 năm ngày sinh nhật Bác. Đoàn đã tới thăm Khu lưu niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh ở Nakhonphanom, Sakhon Nakhon; Udonthani và Nongkhai, Thái Lan, và giao lưu với bà con Việt kiều tại đây. 

Ngày 22/5, đoàn có mặt tại thủ đô Viêng Chăn của Lào và sáng nay trên đường quay về Việt Nam thì gặp nạn.

TTXVN/Báo Tin tức