WeChat tạm dừng cho phép đăng ký tài khoản mới tại Trung Quốc đại lục

Ngày 27/7, ứng dụng nhắn tin WeChat của tập đoàn công nghệ Tencent đã tạm dừng cho phép đăng ký tài khoản mới ở Trung Quốc đại lục trong thời gian tiến hành nâng cấp kỹ thuật "để phù hợp với luật pháp và quy định liên quan".

Chú thích ảnh
Biểu tượng WeChat trên một màn hình điện thoại. Ảnh: AFP/TTXVN

Trong một tuyên bố, Tencent nêu rõ: “Chúng tôi hiện đang nâng cấp công nghệ bảo mật của mình để phù hợp với tất cả các luật và quy định liên quan". Theo đó, trong thời gian nâng cấp, WeChat tạm dừng cho phép đăng ký tài khoản cá nhân và tài khoản chính thức mới. Các dịch vụ đăng ký sẽ được khôi phục sau khi quá trình nâng cấp hoàn tất, dự kiến vào đầu tháng 8 tới.

Trung Quốc đang siết chặt chính sách đối về quyền riêng tư và bảo mật dữ liệu. Nước này chuẩn bị ban hành Luật bảo vệ thông tin cá nhân, trong đó kêu gọi các nền tảng công nghệ áp dụng các biện pháp chặt chẽ hơn để đảm bảo an toàn trong việc lưu trữ dữ liệu người dùng.

Phương Oanh (TTXVN)
Chính quyền của Tổng thống J.Biden đình chỉ vụ kiện liên quan tới việc cấm ứng dụng WeChat
Chính quyền của Tổng thống J.Biden đình chỉ vụ kiện liên quan tới việc cấm ứng dụng WeChat

Chính quyền của Tổng thống Mỹ Joe Biden ngày 11/2 đã đình chỉ vụ kiện liên quan tới đề xuất của cựu Tổng thống Donald Trump về việc cấm ứng dụng WeChat.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN