Instagram tăng cường các biện pháp bảo vệ trẻ em

Tập đoàn công nghệ Meta ngày 14/6 cho biết đang triển khai một loạt biện pháp tăng cường sự an toàn cho người dùng trẻ em trên nền tảng Instagram.

Chú thích ảnh
 Ứng dụng Instagram được cài trên màn hình điện thoại. Ảnh: AFP/TTXVN

Meta cũng là chủ sở hữu Facebook và WhatsApp, cho biết các bậc cha mẹ và người giám hộ sẽ có thể đặt giới hạn thời gian lướt web của trẻ em trên Instagram. Ngoài ra, người dùng trẻ em giờ đây sẽ nhìn thấy những lời nhắc nhở các em xem các chủ đề khác nếu chúng dành quá nhiều thời gian để xem một chủ đề duy nhất.

Vấn đề về tác động của mạng xã hội đối với thanh thiếu niên đã được chú ý trở lại vào mùa thu năm ngoái sau khi cựu nhân viên Facebook Frances Haugen làm rò rỉ hàng trăm tài liệu nội bộ, trong đó một số tài liệu cho thấy Instagram có thể gây tổn hại đến sức khỏe tinh thần và thái độ tự cảm nhận cơ thể ở lứa tuổi thanh thiếu niên.

Giám đốc điều hành của Instagram mới đây phải tham dự phiên điều trần của Ủy ban Thượng viện Mỹ về các chính sách bảo vệ người dùng trẻ tuổi.

Một loạt bang ở Mỹ cũng từng thông báo mở cuộc điều tra chung nhằm vào Meta với cáo buộc công ty khuyến khích trẻ em sử dụng ứng dụng này bất chấp những tác hại có thể gây ra.

Thúc Anh (TTXVN)
Toà án Nga cấm Facebook, Instagram
Toà án Nga cấm Facebook, Instagram

Toà án quận Tversky tại thủ đô Moskva ngày 21/3 tuyên bố cấm hai mạng xã hội Facebook và Instagram của tập đoàn Meta (Mỹ) hoạt động trong lãnh thổ Nga.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN