Facebook phát triển đồng hồ thông minh kết nối kính thực tế ảo

Facebook ngày 9/6 xác nhận đang phát triển một loại đồng hồ thông minh có thể kết nối với kính thực tế ảo tăng cường (AR) mà mạng xã hội hàng đầu này đang phát triển.

Chú thích ảnh
Facebook đang phát triển một loại đồng hồ thông minh có thể kết nối với kính thực tế ảo. Ảnh: newatlas.com

Phản hồi trước thông tin Facebook dự định ra mắt một đồng hồ thông minh trong năm 2022, người đứng đầu công ty con Facebook Reality Labs, Andrew Boz Bosworth, cho biết công ty này đang đầu tư vào các cách tăng hiệu quả của kính AR. Đồng hồ thông minh có các camera và tích hợp các ứng dụng của Facebook như Instagram. 

Ông Bosworth cho biết: "Chúng tôi muốn kính AR thực sự hiệu quả bằng cách đầu tư vào các công nghệ giúp mang lại cảm giác tương tác tự nhiên và trực quan hơn". 

Trước đó, Facebook công bố kế hoạch trong năm nay ra mắt kính thông minh có thể kết nối với điện thoại thông minh, trong dự án hợp tác với tập đoàn mắt kính EssilorLuxottica. Chủ tịch Facebook, Mark Zuckerberg đã gọi sự ra đời của kính mắt mang nhãn hiệu Ray-Ban là bước khởi đầu trong dự án phát triển các loại kính mắt tương lai, có khả năng tăng cường tầm nhìn trong thế giới thực bằng dữ liệu hoặc đồ họa từ Internet.

Thúc Anh (TTXVN)
Google, Samsung hợp tác phát triển phần mềm cho đồng hồ thông minh
Google, Samsung hợp tác phát triển phần mềm cho đồng hồ thông minh

Google và Samsung thông báo đang phối hợp phát triển một nền tảng phần mềm chung sử dụng cho đồng hồ thông minh và các thiết bị đeo khác.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN