Thành phố Vinh tiếp tục lấy mẫu xét nghiệm cho người dân

Ông Nguyễn Văn Định, Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Nghệ An cho biết, tại Nghệ An vào lúc 19 giờ ngày 20/6 xác nhận có thêm một ca dương tính với SARS-CoV-2. Đó là cháu L.H.T, sinh năm 2015, ở xã Minh Châu (huyện Diễn Châu), là trường hợp F1 đã được cách ly từ trước.

Chú thích ảnh
Người dân khối Phúc Thịnh, phường Vinh Tân, thành phố Vinh, Nghệ An test nhanh phát hiện COVID-19, từ 19 - 21/6. Ảnh: Bích Huệ/TTXVN

Theo kết quả điều tra, từ 20 giờ đến 23 giờ, ngày 16/6/2021, Đ.C.M (là F0) sang nhà bố của cháu L.H.T uống bia cùng tổ thợ, có mặt L.H.T ở đó.

Lãnh đạo Sở Y tế Nghệ An cho biết: Tối nay 20/6, thành phố Vinh sẽ tiếp tục tổ chức lấy mẫu xét nghiệm cho người dân ở 25 xã, phường trên địa bàn thành phố bằng kỹ thuật PCR.

Để việc lấy mẫu đạt kết quả, từ sáng 20/6, các phường, xã trên địa bàn thành phố đã rà soát bổ sung các hộ dân cư, kể cả tạm trú trên địa bàn; chuẩn bị chu đáo các điểm lấy mẫu; bố trí các tổ công tác để hỗ trợ lực lượng chuyên môn lấy mẫu xét nghiệm; lực lượng công an, quân sự, chính quyền địa phương cũng triển khai kế hoạch đảm bảo an ninh trật tự tại các điểm lấy mẫu.

UBND thành phố Vinh cho biết, trước đó, một doanh nghiệp đã hỗ trợ 60.000 mẫu xét nghiệm bằng máy PCR và tối nay đưa máy móc, nhân lực kỹ thuật đến các điểm để lấy mẫu xét nghiệm cho người dân.

Nguyễn Văn Nhật (TTXVN)
Bộ Y tế kiểm tra công tác phòng, chống dịch COVID-19 tại Nghệ An
Bộ Y tế kiểm tra công tác phòng, chống dịch COVID-19 tại Nghệ An

Ngày 20/6, Đoàn công tác do Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên, Phó trưởng Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 đã kiểm tra công tác phòng, chống dịch và triển khai tiêm vaccine phòng COVID-19 tại Nghệ An.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN