Thái Nguyên tiếp nhận, cách ly 192 công dân nhập cảnh từ nước ngoài về

Chiều tối 6/1, tỉnh Thái Nguyên đã tiếp nhận, cách ly 192 công dân nhập cảnh từ nước ngoài về qua tỉnh Cao Bằng. Toàn bộ số công dân này đã được cách ly tại Trung đoàn 832, xã Lục Ba, huyện Đại Từ, tỉnh Thái Nguyên.

Chú thích ảnh
Tỉnh Thái Nguyên tiếp nhận, cách ly 192 công dân nhập cảnh.

Trước đó, Bộ Tư lệnh Quân khu I đã có thông báo về việc tổ chức tiếp nhận, cách ly công dân từ nước ngoài về Việt Nam trên địa bàn Quân khu, trong đó có nêu tình hình số lượng công dân Việt Nam từ nước ngoài về qua Cao Bằng tăng đột biến vì người dân về quê ăn Tết Nguyên đán, cần điều chuyển cách ly về các tỉnh khác trên địa bàn Quân khu I. Tỉnh Thái Nguyên đã chỉ đạo các đơn vị gồm: Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Sở Y tế, Công an tỉnh, huyện Đại Từ… sẵn sàng phương án tiếp nhận, cách ly công dân tại Trung đoàn 832, xã Lục Ba, huyện Đại Từ.

Các phương án đảm bảo an ninh trật tự, an toàn chống dịch, chuẩn bị hậu cần, cơ sở vật chất… đã được Trung đoàn 832 bố trí sẵn sàng, đủ điều kiện phục vụ cách ly đối với 210 người và có dự phòng cho 30 người.

Chú thích ảnh
Tỉnh Thái Nguyên tiếp nhận, cách ly 192 công dân nhập cảnh.

Đại diện Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Thái Nguyên cho biết, trong thời gian cách ly, mỗi công dân sẽ phải thực hiện xét nghiệm SARC-CoV-2 ba lần vào ngày thứ nhất, thứ sáu và ngày thứ mười bốn.

Được biết, từ ngày 21/2 - 6/3/2020, Trung đoàn 832 đã hoàn thành một đợt cách ly cho 181 công dân trở về từ nước ngoài qua tỉnh Cao Bằng.

Tin, ảnh: Thu Hằng (TTXVN)
Hà Nội xử lý nghiêm vụ để người rời khu cách ly mới nhận kết quả dương tính với SARS-CoV-2
Hà Nội xử lý nghiêm vụ để người rời khu cách ly mới nhận kết quả dương tính với SARS-CoV-2

Sở Y tế Hà Nội vừa họp khẩn xử lý vụ việc tại huyện Chương Mỹ đã để "lọt" một ca mắc COVID-19 khi chưa có kết quả xét nghiệm đã được rời khu cách ly; đồng thời siết chặt công tác cách ly phòng dịch.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN