Sóc Trăng ghi nhận số ca mắc COVID-19 tăng kỷ lục

Thông tin từ Sở Y tế Sóc Trăng, số ca mắc COVID-19 trong ngày 6/10 của tỉnh cao kỷ lục kể từ khi phát hiện ca đầu tiên trong cộng đồng (4/7/2021) đến nay, với 195 ca mới.

Chú thích ảnh
Lực lượng chức năng kiểm soát người dân vào chợ Sóc Trăng. Ảnh: Trung Hiếu/TTXVN

Trong đó, số ca mới phát hiện tại huyện Trần Đề là 142 ca, huyện Mỹ Xuyên: 24 ca, huyện Mỹ Tú: 11 ca, thành phố Sóc Trăng: 5 ca, thị xã Vĩnh Châu: 4 ca, huyện Châu Thành: 4 ca, huyện Thạnh Trị: 2 ca. Các huyện Kế Sách, Long Phú, Cù Lao Dung: mỗi địa phương một ca.

Trong số những ca mắc mới, có một trường hợp là F1, 21 trường hợp mới về từ vùng dịch và tất cả đã được quản lý trước đó. Đặc biệt, có 173 trường hợp phát hiện qua sàng lọc cộng đồng liên quan đến Công ty Thủy sản Út Xi tại huyện Trần Đề.

Như vậy, số ca mắc cộng dồn của tỉnh Sóc Trăng đến thời điểm hiện tại là 1.682 trường hợp. Các địa phương có ca nhiễm nhiều nhất là thị xã Vĩnh Châu với 513 trường hợp, huyện Mỹ Xuyên: 318, huyện Trần Đề: 224, huyện Mỹ Tú: 167, thị xã Ngã Năm: 104… Số ca khỏi bệnh trong ngày 6/10 là 12 người, cộng dồn đến nay khỏi bệnh tổng cộng 926 người. Số ca tử vong đến nay là 22 người.

Trước tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, ngày 6/10, UBND tỉnh Sóc Trăng đã có công văn đề nghị Trung ương hỗ trợ tỉnh về năng lực phòng chống dịch COVID-19 như nhân lực, vật lực, thuốc men và các bộ test nhanh, xét nghiệm, máy thở, đồ bảo hộ, vaccine phòng, chống dịch...

Trong khi đó, lãnh đạo Sở Y tế tỉnh đã có lời kêu gọi toàn bộ hội nghề nghiệp thuộc lĩnh vực y tế, các chuyên gia, cán bộ, nhân viên y tế đã nghỉ hưu tham gia các hoạt động phòng, chống dịch COVID-19 tại địa phương.

Đắk Lắk ghi nhận chùm ca bệnh trong cộng đồng

Chú thích ảnh
Lấy mẫu xét nghiệm cho học sinh Trường Tiểu học Phan Bội Châu, xã Ea Drơng, huyện Cư M’gar, tỉnh Đắk Lắk. Ảnh: Tuấn Anh/TTXVN

Tối 6/10, ông Lê Nam Cao, Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Cư M’gar, Đắk Lắk cho biết, huyện vừa ghi nhận chùm ca bệnh trong cộng đồng có liên quan đến một học sinh lớp 5, Trường Tiểu học Phan Bội Châu, xã Ea Drơng. Hiện chính quyền địa phương đang khẩn trương truy vết, khoanh vùng, dập dịch.

Theo đó, ngày 6/10, huyện Cư Mgar ghi nhận một trường hợp mắc COVID-19 là tiểu thương buôn bán tại chợ xã Cuôr Đăng, huyện Cư M’gar, trú tại thôn Phú Thành, xã Ea Drơng, huyện Cư Mgar. Ngay sau khi ghi nhận ca bệnh, chính quyền địa phương đã khẩn trương điều tra, truy vết, xét nghiệm trên diện rộng, tính đến 19 giờ cùng ngày đã phát hiện thêm 5 trường hợp xét nghiệm nhanh có kết quả dương tính với SARS-CoV-2. Trong đó, 4 người là tiểu thương tại chợ Cuôr Đăng và một trường hợp là học sinh lớp 5, Trường Tiểu học Phan Bội Châu.

Theo ông Lê Nam Cao, từ ngày 4/10 đến nay, tại các xã “vùng xanh”, huyện đã triển khai cho học trực tiếp tại trường. Sau khi phát hiện một học sinh lớp 5 ở Trường Tiểu học Phan Bội Châu có kết quả test nhanh dương tính với SAR-CoV-2, huyện đã chỉ đạo nhà trường ngừng việc dạy học để lấy mẫu xét nghiệm nhanh cho học sinh, giáo viên trong trường, tiến hành cách ly đối với các trường hợp liên quan. Trước diễn biến phức tạp của tình hình dịch bệnh, huyện sẽ xem xét, điều chỉnh và có phương án dạy học phù hợp để đảm bảo an toàn trong phòng, chống dịch cho học sinh trên địa bàn toàn huyện.

Chính quyền địa phương huy động các lực lượng nhanh chóng lập các chốt chặn tạm thời ở các khu vực chợ xã Cuôr Đăng; thôn Phú Thành, xã Ea Drơng nơi bệnh nhân sinh sống. Trường Tiểu học Phan Bội Châu để tiến hành lấy mẫu xét nghiệm nhanh cho các trường hợp liên quan và sàng lọc trên diện rộng nhằm ngăn chặn dịch lây lan ra cộng đồng.

Thông tin từ Sở Y tế Đắk Lắk, từ 16 giờ ngày 5/10 đến 16 giờ ngày 6/10, tỉnh ghi nhận thêm 12 trường hợp mắc COVID-19, nâng tổng số trường hợp mắc bệnh trên địa bàn tỉnh lên 2.050 trường hợp, trong đó có 1.458 bệnh nhân đã điều trị khỏi bệnh và 15 trường hợp tử vong.

Trung Hiếu - Tuấn Anh (TTXVN)
Sóc Trăng: Số ca mắc COVID-19 tăng nhanh khi người dân tự phát về quê ồ ạt
Sóc Trăng: Số ca mắc COVID-19 tăng nhanh khi người dân tự phát về quê ồ ạt

Theo Thường trực Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Sóc Trăng, số người từ các tỉnh trở về địa phương từ ngày 1/10 đến nay đã lên tới gần 40.000 người, nguy cơ rất lớn lây lan dịch bệnh từ bên ngoài vào tỉnh.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN