Hưng Yên có thêm một trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 ở thị xã Mỹ Hào

Theo báo cáo nhanh từ Trung tâm Y tế thị xã Mỹ Hào, ngày 8/5, trên địa bàn phát hiện thêm một trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 ở phường Dị Sử. Đây là trường hợp F1 của bệnh nhân ở ổ dịch tổ dân phố Nguyễn Xá, phường Nhân Hòa liên quan đến nguồn lây nhiễm từ Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2.

Chú thích ảnh
Lực lượng quân đội phun khử khuẩn tại thị xã Mỹ Hào. Ảnh: Đinh Tuấn/TTXVN

Cụ thể, ca nhiễm này là Vũ Đức L. sinh năm 2004 ở tổ dân phố Trại, phường Dị Sử, thị xã Mỹ Hào. Em L. hiện đang theo học tại Trung tâm Giáo dục thường xuyên thị xã Mỹ Hào

Trước đó, chiều 3/5, L đến khám tại phòng khám nhà bác sĩ Phạm Văn T trong cùng khoảng thời gian của 2 mẹ con bệnh nhân 3063 Nguyễn Thị Nam H, có địa chỉ tại tổ dân phố Nguyễn Xá, phường Nhân Hòa. Hàng ngày ở nhà, L. có tiếp xúc với bố mẹ, chị gái và em trai.

Đến ngày 8/5, sau khi có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2 lần 2, em L. được đưa đi điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương.

Ngay sau khi phát hiện trường hợp trên, Trung tâm Y tế thị xã Mỹ Hào và phường Dị Sử đã cấp tốc khoanh vùng khu vực xung quanh gia đình em L. và tổ chức phun khử khuẩn. Đồng thời họp khẩn để triển khai nhanh các biện pháp phòng, chống dịch.

Qua truy vết nhanh người tiếp xúc với ca bệnh, ban đầu xác định có 8 trường hợp F1 tại tổ dân phố Trại; 27 trường hợp F2 và 44 người F3.

Hiện Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch phường Nhân Hòa đang tăng cường tuyên truyền, vận động người dân nâng cao ý thức tự giác khai báo y tế, nghiêm túc thực hiện theo nguyên tắc 5K và các biện pháp phòng dịch theo hướng dẫn của Bộ Y tế, không hoang mang, phối hợp với các cơ quan cấp trên để thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định.

Như vậy đến ngày 8/5, trên địa bàn tỉnh Hưng Yên có 12 trường hợp nhiễm SARS-CoV-2 liên quan đến Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2. Các trường hợp này tập trung ở thị xã Mỹ Hào và huyện Khoái Châu, mỗi địa phương có 6 trường hợp.

Mai Ngoan (TTXVN)
Phú Thọ: Triển khai quyết liệt các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19
Phú Thọ: Triển khai quyết liệt các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19

Sau khi được Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương xác nhận trường hợp anh B. L. G. trú tại khu 7, xã Tân Phương, huyện Thanh Thủy (Phú Thọ) có kết quả dương tính với SARS-CoV-2, tỉnh Phú Thọ đã chỉ đạo huyện Thanh Thủy, xã Tân Phương nhanh chóng khoanh vùng, dập dịch, đồng thời tiếp tục truy vết các F1, F2, F3 để thực hiện cách ly theo đúng quy định.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN