Hải Phòng triển khai đợt tiêm chủng vaccine quy mô lớn

Thành phố Hải Phòng sẽ triển khai đợt tiêm chủng vaccine COVID-19 có quy mô lớn nhất từ trước đến nay tại các quận, huyện; các doanh nghiệp tại khu, cụm công nghiệp trên địa bàn thành phố, từ ngày 8/9.

Thông tin này được Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy Hải Phòng Đào Khánh Hà cho biết tại hội nghị giao ban và cung cấp thông tin báo chí định kỳ do Ban Tuyên giáo Thành ủy, Sở Thông tin và Truyền thông, Hội Nhà báo thành phố Hải Phòng phối hợp tổ chức, chiều 7/9.

Theo đó, thành phố thống nhất tiêm 500.000 liều vaccine Vero Cell mũi 1 miễn phí, ưu tiên cho các trường hợp đã đăng ký trước đây thuộc các nhóm: lái xe, phụ xe đường dài; công nhân, người lao động đang làm việc tại các doanh nghiệp trong khu, cụm công nghiệp trên địa bàn thành phố; người dân tự nguyện đăng ký tiêm chủng vaccine.

Đối tượng cụ thể gồm: Tất cả lái xe, phụ xe, người giao hàng (shipper). Nhân viên và người làm việc tại các Trung tâm thương mại, tiểu thương tại các chợ (kể cả chợ tự phát). Cán bộ, công nhân viên làm việc tại các cảng hàng hải, cảng hàng không, bến tàu, bến xe; các thuyền viên.

Cán bộ, giảng viên, giáo viên, nhân viên và người lao động tại các trường học trên địa bàn thành phố; sinh viên đang lưu trú trên địa bàn thành phố. Nhân viên các khách sạn, nhà hàng, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, các điểm kinh doanh dịch vụ có nguy cơ cao lây nhiễm (cắt tóc, gội đầu...). Công nhân, người cung cấp dịch vụ trong các khu, cụm công nghiệp và các cơ sở sản xuất, kinh doanh ngoài khu, cụm công nghiệp. Cán bộ quận, huyện, xã, phường, thị trấn, tổ dân phố, thôn tại các phường, xã đang thực hiện công tác phòng, chống dịch. Người cao tuổi, người có bệnh lý nền.

Thời gian tiêm dự kiến bắt đầu từ 7h30 ngày 8/9 và hoàn thành từ ngày 18 - 24/9/2021.

Thành phố Hải Phòng cũng đã chuẩn bị phương án bố trí đủ vaccine tiêm mũi 2 cho những người tiêm mũi 1 trong đợt này vào thời gian từ ngày 8 - 28/10/2021.

Tại hội nghị, Phó Trưởng ban Ban Quản lý Khu kinh tế Hải Phòng Bùi Ngọc Hải cho biết, dự kiến có 18 điểm tiêm vaccine tại các Khu công nghiệp, Khu kinh tế. Tổng số đã đăng ký tiêm vaccine Vero Cell đợt này là 113.856 người, trong đó chuyên gia nước ngoài 372 người; lao động Hải Phòng 81.928 người; lao động ngoại tỉnh 30.679 người.

Đối với các doanh nghiệp có số lượng người đăng ký tiêm từ 1.000 người trở lên sẽ bố trí điểm tiêm tại doanh nghiệp (nếu cơ sở vật chất của doanh nghiệp đảm bảo yêu cầu phòng, chống dịch).

Các doanh nghiệp có số lượng người đăng ký dưới 1.000 người sẽ bố trí điểm tiêm tập trung tại các Khu công nghiệp, Khu kinh tế, các điểm tiêm được khảo sát, bố trí kỹ lưỡng, đảm bảo các điều kiện phòng, chống dịch.

Mỗi điểm tiêm sẽ bố trí các lực lượng phục vụ bao gồm: lực lượng y tế; thành viên tổ công tác phòng, chống dịch Ban Quản lý Khu kinh tế; thành viên công ty phát triển hạ tầng; đại diện các doanh nghiệp, dự kiến từ 40 người/1 điểm tiêm.

Theo Phó Giám đốc Sở Y tế Hải Phòng Phan Huy Thục, để chuẩn bị các điều kiện tốt nhất cho đợt tiêm chủng vaccine quy mô lớn này, ngành Y tế Hải Phòng đã huy động nhân lực từ các cơ sở y tế công lập, ngoài công lập và đã được tập huấn đầy đủ nội dung về đảm bảo an toàn trong tiêm chủng. Tại các điểm tiêm, ngành Y tế còn bố trí lực lượng trực cấp cứu sẵn sàng xử trí các tình huống bất ngờ có thể xảy ra.

Đoàn Minh Huệ (TTXVN)
Hải Phòng: Tiêm vaccine phòng COVID-19 diện rộng từ ngày 8/9
Hải Phòng: Tiêm vaccine phòng COVID-19 diện rộng từ ngày 8/9

Ngày 6/9, Ủy ban nhân dân thành phố Hải Phòng tổ chức cuộc họp với các địa phương, sở, ngành liên quan về phương án tiếp nhận và tổ chức tiêm 500.000 liều vaccine Vero Cell của hãng Sinopharm để phòng, chống dịch COVID-19.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN