Gia Lai phát hiện thêm ba trường hợp dương tính với vi khuẩn bạch hầu

Ngày 4/9, ông Đinh Hà Nam, Phó Giám đốc Sở Y tế tỉnh Gia Lai cho biết, trên địa bàn huyện Chư Păh vừa phát hiện ba trường hợp dương tính với vi khuẩn bạch hầu.

Chú thích ảnh
Các bác sĩ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Gia Lai điều trị cho các bệnh nhân mắc bệnh bạch hầu. 

Ba trường hợp này gồm: R.C.C (12 tuổi, trú tại làng Kép 2, xã Ia Mơ Nông), R.C.L.(16 tuổi, trú tại làng Krai, thị trấn Phú Hòa), R.C.C (12 tuổi, trú tại làng Bloi, thị trấn Ia Ly). Hiện cả ba đều được điều trị tại Trung tâm Y tế huyện Chư Păh.

Ngay sau khi phát hiện các ca dương tính với vi khuẩn bạch hầu, Sở Y tế tỉnh đã thành lập đoàn trực tiếp xuống huyện Chư Păh họp khẩn triển khai công tác phòng, chống dịch. Theo đó, huyện đã lập chốt chặn và phun hóa chất tại 3 làng có các ca nhiễm; tiến hành điều tra dịch tễ các trường hợp nhiễm bệnh. Ngay trong sáng 4/9, Sở Y tế tỉnh đã cấp phát thuốc uống điều trị dự phòng cho các làng có ca dương tính với vi khuẩn bạch hầu.

Như vậy, đến ngày 4/9, địa bàn tỉnh Gia Lai có 38 trường hợp dương tính với vi khuẩn bạch hầu, trong đó một trường hợp tử vong. Ngành Y tế tỉnh Gia Lai đã điều trị khỏi bệnh và cho xuất viện 34 trường hợp. 10 xã đã qua 14 ngày không ghi nhận ca bệnh mới, trong đó huyện Đăk Đoa có 4 xã (Đăk Sơ Mei, Hnol, Trang, Đăk Krong); huyện Ia Grai có 5 xã, thị trấn (xã Ia O; xã Ia Hrung; tổ dân phố 6, thị trấn Ia Kha; xã Ia Grang, xã Ia Pếch) và xã Biển Hồ (thành phố Pleiku).

Ngành Y tế tỉnh Gia Lai đã cấp phát hơn 102.000 liều Erythromycin và hơn 60 kg hóa chất Cloramin B để xử lý môi trường.

Tin, ảnh: Quang Thái (TTXVN)
Đắk Lắk: Ghi nhận ca bạch hầu đầu tiên tại thành phố Buôn Ma Thuột
Đắk Lắk: Ghi nhận ca bạch hầu đầu tiên tại thành phố Buôn Ma Thuột

Sáng 4/9, Ông Võ Minh Hùng, Giám đốc Trung tâm Y tế thành phố Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) cho biết, trên địa bàn thành phố vừa ghi nhận trường hợp đầu tiên dương tính với vi khuẩn bạch hầu. Các lực lượng chức năng đang khẩn trương khoanh vùng, dập dịch tại khu vực ca bệnh sinh sống.

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN