Gia Lai: Các trường hợp tiếp xúc với bệnh nhân COVID-19 tại Đà Nẵng có kết quả xét nghiệm âm tính

Ngày 9/8, ông Đinh Hà Nam, Phó Giám đốc Sở Y tế Gia Lai cho biết: Kết quả xét nghiệm mẫu bệnh phẩm của các trường hợp có tiếp xúc với bệnh nhân dương tính với virus SARS-CoV-2 tại ổ dịch Bệnh viện Đà Nẵng đã cho kết quả âm tính. Tuy nhiên, theo quy định, các trường hợp này vẫn phải cách ly đủ 14 ngày do có yếu tố đi từ vùng dịch trở về.

Trước đó, Thông tấn xã Việt Nam đã đưa tin, ngày 7/8, ngành Y tế Gia Lai đã thực hiện cách ly y tế đối với anh Đ.Đ.C (39 tuổi, trú tổ 4, phường Tây Sơn, thành phố Pleiku) tại khu cách ly tập trung; chị B.T.L (40 tuổi, vợ anh C) và 2 con Đ.H.D (11 tuổi) và Đ.H.K (7 tuổi) cách ly tại nhà.

Theo điều tra dịch tễ của ngành Y tế, ngày 24/7, anh C từ Gia Lai đi đến Đà Nẵng. Chiều 25/7, anh C chở bố ruột của mình đến Bệnh viện Đà Nẵng để chạy thận nhân tạo. Tối cùng ngày, anh C đi trên chuyến xe lúc 19h30 của nhà xe Đức Đạt để về lại Gia Lai.

Đến ngày 7/8, sau khi nghe thông tin có nhiều trường hợp tại khoa đang điều trị cho bố ruột có nhiều trường hợp dương tính với SARS-CoV-2, anh C lập tức tới cơ quan y tế để khai báo y tế và được hướng dẫn cách ly tập trung, lấy mẫu xét nghiệm COVID-19.

Như vậy, tính đến ngày 8/8, tỉnh Gia Lai chưa ghi nhận trường hợp nào dương tính với SARS-CoV-2. Từ ngày 27/7 đến ngày 8/8, tại Gia Lai ghi nhận có trên 8.000 người trở về từ Đà Nẵng. Tất cả các trường hợp trên đều được hướng dẫn khai báo y tế và cách ly tại nhà theo quy định. Những trường hợp nguy cơ cao được cách ly tại cơ sở y tế và khu cách ly tập trung của tỉnh. Hiện toàn tỉnh còn có 177 trường hợp cách ly tại cơ sở y tế; 170 người cách ly tại Khu cách ly tập trung và 8.513 người cách ly tại nhà, nơi lưu trú.

Quang Thái (TTXVN)
Gia Lai cách ly một gia đình do tiếp xúc với bệnh nhân mắc COVID-19 ở Đà Nẵng
Gia Lai cách ly một gia đình do tiếp xúc với bệnh nhân mắc COVID-19 ở Đà Nẵng

Ngày 8/8, ông Mai Xuân Hải, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Gia Lai cho biết: Tỉnh đã thực hiện cách ly đối với một gia đình có người tiếp xúc trực tiếp với ca dương tính SARS-CoV-2; đồng thời tiến hành lấy mẫu xét nghiệm COVID-19.

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN