Đắk Lắk: Số ca mắc sốt xuất huyết tăng đột biến, 3 trường hợp tử vong

Ngày 3/9, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Đắk Lắk cho biết, vừa ghi nhận thêm một trường hợp bệnh nhi tử vong vì sốt xuất huyết tại huyện Krông Pắk (Đắk Lắk). Đây là trường hợp thứ ba tử vong vì bệnh này trên địa bàn tỉnh, tính từ đầu năm 2023 đến nay.

Bệnh nhi là H.N.N (nữ, sinh năm 2010, tại xã Ea Phê, huyện Krông Pắk). Theo người nhà bệnh nhi, ngày 29/8, trẻ có biểu hiện sốt cao liên tục. Ngày 30/8, người nhà đưa trẻ đi khám tại phòng khám tư được chẩn đoán sốt xuất huyết Dengue, đã xử trí dịch truyền và thuốc hạ sốt. Ngày 31/8, người nhà đưa trẻ nhập viện tại Trung tâm Y tế huyện Krông Pắk với chẩn đoán sốc; suy tuần hoàn hô hấp; sốt xuất huyết nặng ngày thứ 4.

Đến ngày 1/9, trẻ được chuyển lên Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên với chẩn đoán suy hô hấp độ IV; sốc sốt xuất huyết Dengue nặng giữa ngày 4. Ngày 2/9, trẻ tử vong lúc 2 giờ sáng với chẩn đoán sốc sốt xuất huyết Dengue nặng đầu ngày 5; suy đa tạng nặng, tổn thương đa cơ quan không hồi phục.

Theo ông Hoàng Hải Phúc, Phó Giám đốc phụ trách Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh, số ca mắc sốt xuất huyết được ghi nhận trên địa bàn toàn tỉnh tăng đột biến, đặc biệt trong tháng 7, 8 vừa qua. Qua điều tra, chỉ số véc tơ truyền bệnh ở các địa bàn trọng điểm tăng cao. Dự báo trong thời gian tới, đặc biệt là mùa mưa bão và tựu trường thì bệnh sốt xuất huyết có thể tăng nếu không có các biện pháp phòng, chống và giải pháp kịp thời.

Ngành Y tế khuyến cáo, người dân khi có dấu hiện nghi ngờ cần đến ngay các cơ sở y tế gần nhất để được khám và điều trị kịp thời. Người dân tuyệt đối không được tự ý mua thuốc và điều trị tại nhà, tránh các trường hợp đáng tiếc xảy ra.

Theo số liệu thống kê của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Đắk Lắk, tính đến ngày 2/9, toàn tỉnh ghi nhận 2.272 trường hợp mắc sốt xuất huyết, 3 trường hợp tử vong. Trong đó có 2.238 trường hợp mắc sốt xuất huyết Dengue và sốt xuất huyết Dengue có dấu hiệu cảnh báo, 34 trường hợp mắc sốt xuất huyết Dengue nặng.

Nguyên Dung (TTXVN)
Hà Nội ghi nhận ca bệnh đầu tiên tử vong do sốt xuất huyết
Hà Nội ghi nhận ca bệnh đầu tiên tử vong do sốt xuất huyết

Trung tâm Bệnh nhiệt đới, Bệnh viện Bạch Mai cho biết, một bệnh nhân nữ 45 tuổi sống tại quận Hoàn Kiếm, Hà Nội đã tử vong do sốt xuất huyết.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN