Đà Nẵng xét nghiệm những người từ vùng dịch từ ngày 20/5

Ngày 6/6, Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch COVID-19 thành phố Đà Nẵng họp bàn về biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn.

Chú thích ảnh
Nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm. 

Phát biểu chỉ đạo, Phó Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng Lê Quang Nam cho biết, thành phố Đà Nẵng đã qua 19 ngày không ghi nhận ca mắc COVID-19 trong cộng đồng. Với diễn biến COVID-19 tại một số tỉnh, thành phố phức tạp, vì vậy các sở, ban, ngành, địa phương tiếp tục chủ động, quyết liệt triển khai đồng bộ, hiệu quả các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 đã thực hiện từ trước đến nay, không được chủ quan, lơ là.

Phó Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng yêu cầu lực lượng Công an, Bộ đội Biên phòng và các địa phương tiếp tục siết chặt các chốt kiểm soát phòng, chống dịch và các đường mòn lối mở ra, vào thành phố.

Ông Lê Quang Nam giao các địa phương tiếp tục củng cố, kiện toàn các Tổ COVID-19 cộng đồng, phát huy vai trò, trách nhiệm của tổ dân phố, thôn, công an khu vực, các tổ chức, hội, đoàn thể tại từng địa bàn dân cư; kịp thời phát hiện, quản lý, giám sát và thực hiện ngay những biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 đối với những trường hợp đi đến, trở về Đà Nẵng từ các địa phương có dịch; quản lý, giám sát chặt trường hợp F1 hoàn thành cách ly, người đã điều trị COVID-19 về địa phương cư trú, bởi những trường hợp này có thể dương tính với virus SARS-CoV-2 sau một thời gian dài nhiều lần xét nghiệm âm tính trong cơ sở cách ly hoặc tái dương tính sau khi ra viện; tiếp tục tăng cường việc xử lý nghiêm vi phạm Thông điệp 5K của Bộ Y tế, trong đó kiểm tra, rà soát doanh nghiệp trên địa bàn (ngoài khu công nghiệp) sử dụng nhiều lao động, tập trung đông người.

Ông Lê Quang Nam đề nghị Sở Y tế chủ trì phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo và các địa phương liên quan khẩn trương tham mưu kế hoạch xét nghiệm SARS-CoV-2 cho cán bộ, giáo viên, học sinh và những lực lượng liên quan phục vụ kỳ thi tuyển sinh lớp 10 sắp tới; phối hợp với các địa phương, Công an thành phố, Sở Thông tin và Truyền thông và các đơn vị liên quan thực hiện rà soát (có thể sử dụng công nghệ thông tin để lấy danh sách lưu trú) tất cả các trường hợp đến, về Đà Nẵng từ các vùng dịch (tỉnh Bắc Giang, Bắc Ninh, TP Hồ Chí Minh, Hà Nội từ ngày 20/5/2021 đến nay nhưng không thuộc diện đã được cách ly tập trung và cách ly tại nhà) để thực hiện lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2; có báo cáo đánh giá đúng và đề xuất cụ thể nới lỏng các hoạt động, kèm theo biện pháp áp dụng sau khi thành phố Đà Nẵng đủ 21 ngày không có ca nhiễm trong cộng đồng.

Theo báo cáo Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 thành phố Đà Nẵng, tính từ 13 giờ ngày 5/6  đến 13 giờ ngày 6/6, Đà Nẵng không ghi nhận ca mắc mới. Tính từ ngày 3/5 đến 13 giờ ngày 6/6 Đà Nẵng ghi nhận 158 trường hợp dương tính với virus SARS-CoV-2 do lây nhiễm trong nước. Đà Nẵng hiện đang điều trị 79 bệnh nhân mắc COVID-19; cách ly, giám sát 177 trường hợp F1 và 114 trường hợp F2 (tất cả F1 đều được cách ly tập trung hoặc tại cơ sở y tế). Trong ngày 6/6, Đà Nẵng xét nghiệm 1.349 lượt người; từ ngày 3/5-6/6, Đà Nẵng xét nghiệm 453.702 trường hợp.

Tin, ảnh: Võ Văn Dũng (TTXVN)
Đà Nẵng: Thêm 8 bệnh nhân mắc COVID-19 được xuất viện ​
Đà Nẵng: Thêm 8 bệnh nhân mắc COVID-19 được xuất viện ​

Sáng 6/6, Bệnh viện Phổi Đà Nẵng công bố khỏi bệnh và cho xuất viện 8 bệnh nhân mắc COVID-19.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN