Bình Phước xuất hiện một số chùm ca bệnh chưa rõ nguồn lây

Theo Trung tâm Chỉ huy công tác phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Bình Phước, từ ngày 20-22/10, trên địa bàn ghi nhận thêm 32 ca mắc COVID-19, trong đó 21 ca là người dân từ các tỉnh, thành phố về Bình Phước và tài xế giao hàng. Trong tỉnh xuất hiện nhiều chùm ca bệnh trong cộng đồng chưa rõ nguồn lây.

Chú thích ảnh
Lực lượng chức năng điều phối giao thông, hướng dẫn người dân vào làm thủ tục tại chốt Tân Lập, huyện Đồng Phú sáng 17/10. (Ảnh minh họa)

Cụ thể, tỉnh Bình Phước vừa ghi nhận hai ổ dịch COVID-19 mới trong cộng đồng chưa rõ nguồn lây tại huyện Phú Riềng và huyện Hớn Quản.

Trong khi đó, Ủy ban nhân dân huyện Đồng Phú (Bình Phước), cho biết ngày 22/10 trên địa bàn ghi nhận chùm 10 ca mắc COVID-19 đều trong cùng một gia đình tại ấp 3, xã Đồng Tâm.

Kết quả điều tra dịch tễ bước đầu cho thấy, ngày 15/10 có 1 sinh viên từ TP Hồ Chí Minh về thăm gia đình tại ấp 3, xã Đồng Tâm, huyện Đồng Phú. Sinh viên này đã tiêm vaccine COVID-19 mũi 2 vào ngày 8/10 và được yêu cầu theo dõi sức khỏe tại nhà. Sinh viên trên tiếp xúc với các thành viên trong gia đình gồm 9 người.

Đến ngày 22/10, người này có biểu hiện ho, mệt mỏi, nên đến Trạm y tế xã Nghĩa Trung thông báo và được cán bộ của trạm hướng dẫn đến test nhanh COVID-19 tại một phòng khám và cho kết quả dương tính. Sau đó CDC tỉnh Bình Phước đã xét nghiệm PCR và cho kết quả khẳng định dương tính. Chín người trong gia đình sinh viên trên gồm bố, mẹ, 2 anh trai, 1 chị gái, 1 chị dâu và 3 cháu cũng được xét nghiệm và cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2.Hiện Ủy ban nhân dân huyện Đồng Phú và chính quyền địa phương đang truy vết các trường hợp F1, F2 để thực hiện cách ly y tế phòng chống dịch.

Đến sáng 23/10, tỉnh Bình Phước ghi nhận 1.569 ca mắc COVID-19, trong đó hơn 1.400 ca đã điều trị khỏi bệnh.

Tỉnh Bình Phước hiện vẫn duy trì 65 chốt dọc tuyến biên giới với Campuchia để vừa đảm bảo an ninh vừa kiểm soát tình trạng xuất nhập cảnh trái phép, hạn chế nguy cơ lây lan dịch bệnh vào địa bàn.

Tin, ảnh: Sỹ Tuyên (TTXVN)
Sơ kết công tác phòng, chống dịch COVID-19 tại TP Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam
Sơ kết công tác phòng, chống dịch COVID-19 tại TP Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam

Ngày 22/10, Hội nghị trực tuyến sơ kết công tác phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn TP Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam đã diễn ra tại Bộ Tư lệnh Quân khu 7.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN