Bệnh nhân COVID-19 nặng nhất tại Bệnh viện Dã chiến số 2 được công bố khỏi bệnh

Chiều 26/2, Bệnh viện Dã chiến số 2 tại Trường Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương đã công bố điều trị khỏi bệnh cho 27 bệnh nhân mắc COVID-19, trong đó có ca bệnh 1.965, được đánh giá là ca bệnh nặng, từng được điều trị tại phòng ICU (phòng chăm sóc tích cực) thuộc Khoa cấp cứu, Bệnh viện Dã chiến số 2.

Chú thích ảnh
Trong ngày 26/2, Bệnh viện Dã chiến số 2 (Trường Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương) công bố khỏi bệnh cho 27 bệnh nhân COVID-19. Ảnh: BYT.

Bệnh nhân 1965 là V.Q.H (64 tuổi), trú tại phường Ngọc Châu (TP Hải Dương) có bệnh nền tăng huyết áp, khi vào viện bệnh nhân chưa vào phòng ICU ngay. Tuy nhiên do diễn biến tổn thương phổi tăng, xuất hiện khó thở và trên phim chụp CT có phát hiện tổn thương phổi, nên bệnh nhân được hỗ trợ các biện pháp điều trị.

Bệnh nhân này đã được các bác sĩ chủ động điều trị sớm, bên cạnh hướng dẫn của Bộ Y tế. Các thông tin về ca bệnh được trao đổi liên trong nhóm bao gồm: y bác sĩ Bệnh viện Bạch Mai, Bệnh viện trường Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương, đồng thời xin ý kiến các chuyên gia. Sau đó các bác sĩ đưa ra pháp điều trị cụ thể, chi tiết cho bệnh nhân. Theo thông lệ, mỗi bệnh nhân COVID-29 được điều trị cá thể hoá.

Trong quá trình điều trị, bệnh nhân H. đáp ứng được, hồi phục nhanh và sau 3 lần có kết quả xét nghiệm âm tính. Sau khi được công bố khỏi bệnh, bệnh nhân tiếp tục được cách ly 14 ngày tại nhà.

Th.S, BS. Nguyễn Trọng Khoa - Phó Cục trưởng Cục Quản lý Khám chữa bệnh Bộ Y tế cho biết: Bệnh viện Dã chiến số 2 hiện bệnh viện có số lượng bệnh nhân đông nhất. Vì vậy, những nỗ lực của lực lượng y bác sĩ tại đây là rất lớn và rất đáng được ghi nhận.

Minh Tuệ/Báo Tin tức
Điện Biên dỡ phong tỏa hai bản liên quan bệnh nhân COVID-19 số 1972
Điện Biên dỡ phong tỏa hai bản liên quan bệnh nhân COVID-19 số 1972

Sau 21 ngày không ghi nhận thêm ca nhiễm SARS-CoV-2, Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch COVID-19 thành phố Điện Biên Phủ (tỉnh Điện Biên) đã hủy lệnh phong tỏa hai bản Nà Nhạn 1 và Nà Nhạn 2 (xã Nà Nhạn, thành phố Điện Biên Phủ).

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN