Thành phố Cà Mau ngập trong nước

Từ khuya đêm qua, mưa lớn đồng loạt tại thành phố Cà Mau và kéo dài đến tận chiều ngày 11/10, chưa có dấu hiệu suy giảm. Với nhiều hệ thống sông ngòi đan xen chằng chịt và đỉnh triều trong các ngày qua dâng cao, kết hợp mưa lớn, hệ thống thoát nước nội ô hầu như quá tải dẫn đến tình trạng nước ngập úng ứ nghiêm trọng trên hầu hết các tuyến đường huyết mạch của TP Cà Mau.

Cảnh ngập úng nặng trên địa bàn TP Cà Mau. Ảnh: Huỳnh Thế Anh - TTXVN


Ông Trịnh Xuân Dũng, Phó Giám đốc Trung tâm Khí tượng thủy văn Cà Mau cho biết: Những ngày qua, do ảnh hưởng của gió mùa Tây Nam, mực nước trên các con sông, cửa sông, ven biển dâng cao tương đương đỉnh triều cao nhất năm 2013. Mực nước đo được trên các con sông trong ngày 7/10 ở trạm trên sông Gành Hào tại Cà Mau là 0,7m, báo động II. Bên cạnh đó, tại các trạm Năm Căn, xấp xỉ mức báo động III, Sông Đốc báo động I… Dự báo trong các ngày tới thủy triều còn tiếp tục dâng cao.

Nước ngập nghiêm trọng đã dẫn đến việc lưu thông của các phương tiện gặp khó khăn. Tại ngã tư đường Trần Hưng Đạo – Phan Ngọc Hiển, một trong những tuyến đường lớn và thoáng nhất của TP Cà Mau, tình trạng kẹt xe tại các ngã tư bắt đầu xuất hiện, một điều rất hiếm tại nơi đây. Tình trạng này cũng gây ảnh hưởng không nhỏ đến hoạt động sản xuất, kinh doanh của người dân.

Do mực nước dâng quá cao, tràn vào nhà, nhiều hộ phải dùng gạch, bao cát để chặn các hướng nước có thể tràn vào.


Huỳnh Thế Anh
Mưa lớn, triều cường, đường phố Sài Gòn thành sông
Mưa lớn, triều cường, đường phố Sài Gòn thành sông

Liên tiếp trong ngày những ngày đầu tháng 10 vừa qua tại TP Hồ Chí Minh, mưa lớn cộng với triều cường dâng cao khiến nhiều tuyến đường trở thành sông và làm cho cuộc sống sinh hoạt của người dân bị đảo lộn.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN