Thành phố Cà Mau ngập trong nước

Từ khuya đêm qua, mưa lớn đồng loạt tại thành phố Cà Mau và kéo dài đến tận chiều ngày 11/10, chưa có dấu hiệu suy giảm. Với nhiều hệ thống sông ngòi đan xen chằng chịt và đỉnh triều trong các ngày qua dâng cao, kết hợp mưa lớn, hệ thống thoát nước nội ô hầu như quá tải dẫn đến tình trạng nước ngập úng ứ nghiêm trọng trên hầu hết các tuyến đường huyết mạch của TP Cà Mau.

Cảnh ngập úng nặng trên địa bàn TP Cà Mau. Ảnh: Huỳnh Thế Anh - TTXVN


Ông Trịnh Xuân Dũng, Phó Giám đốc Trung tâm Khí tượng thủy văn Cà Mau cho biết: Những ngày qua, do ảnh hưởng của gió mùa Tây Nam, mực nước trên các con sông, cửa sông, ven biển dâng cao tương đương đỉnh triều cao nhất năm 2013. Mực nước đo được trên các con sông trong ngày 7/10 ở trạm trên sông Gành Hào tại Cà Mau là 0,7m, báo động II. Bên cạnh đó, tại các trạm Năm Căn, xấp xỉ mức báo động III, Sông Đốc báo động I… Dự báo trong các ngày tới thủy triều còn tiếp tục dâng cao.

Nước ngập nghiêm trọng đã dẫn đến việc lưu thông của các phương tiện gặp khó khăn. Tại ngã tư đường Trần Hưng Đạo – Phan Ngọc Hiển, một trong những tuyến đường lớn và thoáng nhất của TP Cà Mau, tình trạng kẹt xe tại các ngã tư bắt đầu xuất hiện, một điều rất hiếm tại nơi đây. Tình trạng này cũng gây ảnh hưởng không nhỏ đến hoạt động sản xuất, kinh doanh của người dân.

Do mực nước dâng quá cao, tràn vào nhà, nhiều hộ phải dùng gạch, bao cát để chặn các hướng nước có thể tràn vào.


Huỳnh Thế Anh
Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản