Nhiều hoạt động trong 'Tuần lễ các sự kiện chào mừng 90 năm ngày thành lập tỉnh Gia Lai'

Bà Nguyễn Thị Thanh Lịch, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai cho biết, “Tuần lễ các sự kiện chào mừng 90 năm ngày thành lập tỉnh Gia Lai” (24/5/1932 – 24/5/2022) sẽ có rất nhiều hoạt động ý nghĩa liên quan đến văn hóa, du lịch, xã hội... để thu hút du khách trong và ngoài nước đến với tỉnh.

Chú thích ảnh
UBND tỉnh Gia Lai công bố "Tuần lễ các sự kiện chào mừng 90 năm ngày thành lập tỉnh Gia Lai" tại TP Hồ Chí Minh.

Theo bà Nguyễn Thị Thanh Lịch, trong khuôn khổ của "Tuần lễ các sự kiện chào mừng 90 năm ngày thành lập tỉnh Gia Lai" sẽ có các hoạt động chính như: Lễ kỷ niệm 90 năm ngày thành lập tỉnh Gia Lai; đón nhận và công bố di sản thiên nhiên, di tích lịch sử văn hóa tiêu biểu của tỉnh.

Hoạt động này được tổ chức trang trọng vào đêm 21/5 tại trung tâm TP Pleiku, truyền hình trực tiếp trên sóng truyền hình quốc gia khu vực miền Trung – Tây Nguyên (VTV8), Đài PTTH tỉnh Gia Lai và các tỉnh Tây Nguyên; diễn đàn “Kết nối Tây Nguyên” với chủ đề “Thúc đẩy phát triển nông nghiệp bền vững vùng Tây Nguyên và kết nối chuỗi giá trị sản xuất, tiêu thụ nông sản tại Gia Lai” và “Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Gia Lai” cũng được tổ chức với sự tham dự của các khách mời trong và ngoài nước; chương trình “Gặp gỡ Gia Lai – Nhật Bản 2022” diễn ra từ ngày 22/5 – 23/5 tại TP Pleiku với chuỗi các hoạt động đa dạng nhằm quảng bá tiềm năng, thế mạnh và làm sâu sắc mối quan hệ giữa tỉnh Gia Lai và các tổ chức, doanh nghiệp, địa phương nước ngoài nói chung với Nhật Bản nói riêng.

Ngoài ra, từ ngày 20/5 đến hết ngày 24/5, “Hội chợ triển lãm thương mại và giới thiệu sản phẩm OCOP khu vực Tây Nguyên – Gia Lai và giao thương doanh nghiệp Nhật Bản năm 2022” cũng là một hoạt động được tổ chức với quy mô lớn, công phu, có sự tham gia của nhiều doanh nghiệp trong và ngoài nước.

Song song đó, tỉnh Gia Lai còn tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa khác trong tuần lễ sự kiện này như: Lễ thượng cờ; Lễ dâng hương, dâng hoa Chủ tịch Hồ Chí Minh; Lễ viếng các liệt sỹ; thăm và tặng quà các đồng chí lão thành cách mạng; cuộc thi tìm hiểu “Gia Lai – 90 năm hình thành và phát triển”; các tour du lịch sinh thái, tham quan di tích thiên nhiên, lịch sử, văn hóa…

Chú thích ảnh
Du lịch trên sông Sê San - được ví như một “miền Tây thu nhỏ” của xã Ia O, huyện Ia Grai đã không còn xa lạ với du khách. Ảnh: Dư Toán/TTXVN

Chia sẻ về lợi thế phát triển kinh tế, xã hội của tỉnh Gia Lai, bà Nguyễn Thị Thanh Lịch cho biết, Gia Lai hiện nay có điều kiện tự nhiên thuận lợi, có vị trí chiến lược quan trọng trong phát triển kinh tế, xã hội và quốc phòng, an ninh của vùng Tây Nguyên; cửa ngõ giao lưu kinh tế, văn hóa, xã hội với các tỉnh duyên hải miền Trung, Đông, Nam Bộ và với các nước trong khu vực, đặc biệt là Lào và Campuchia.

Thời gian qua, tỉnh Gia Lai đã triển khai đồng bộ các giải pháp đẩy mạnh xúc tiến đầu tư, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho các nhà đầu tư khi đến với địa phương. Đặc biệt vừa qua, tỉnh Gia Lai đã được Thủ tướng phê duyệt 4 danh mục kêu gọi đầu tư FDI giai đoạn 2021 – 2025. Cùng với việc khai thác hiệu quả tiềm năng nông nghiệp, công nghiệp, ngành du lịch tỉnh Gia Lai cũng đang được đánh thức “sau giấc ngủ dài”.

"Trải qua 90 năm hình thành và phát triển, tỉnh Gia Lai đã đạt được những thành tựu đáng tự hào trên tất cả các lĩnh vực đời sống xã hội. Trong đó, các cơ chế chính sách để nâng cao đời sống của nhân dân không ngừng được củng cố; hợp tác cấp địa phương cũng thường xuyên được tăng cường", bà Nguyễn Thị Thanh Lịch cho biết thêm.

Tin, ảnh: Hoàng Tuyết/Báo Tin tức
Gia Lai nỗ lực đầu tư và sử dụng hiệu quả trang thiết bị dạy học
Gia Lai nỗ lực đầu tư và sử dụng hiệu quả trang thiết bị dạy học

Để thực hiện tốt Đề án bảo đảm cơ sở vật chất cho chương trình giáo dục mầm non và giáo dục phổ thông giai đoạn 2021-2025, tỉnh Gia Lai đã ban hành kế hoạch đầu tư gần 1.500 tỷ đồng xây dựng cơ sở vật chất và mua sắm trang, thiết bị dạy học nhằm giúp học sinh có đủ điều kiện học tập, tham gia các hoạt động trải nghiệm, tập trung phát triển năng lực của người học.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN