Bắc Giang: Dừng hoạt động các chốt kiểm soát phòng chống dịch COVID-19

Thực hiện thích ứng an toàn, linh hoạt trong phòng, chống dịch COVID-19 và tạo điều kiện thuận lợi cho nhân dân đi lại trong dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang Lê Ánh Dương vừa có ý kiến chỉ đạo dừng hoạt động các chốt kiểm soát dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh.

Chú thích ảnh
Một chốt kiểm soát dịch COVID-19 tại Bắc Giang. Ảnh tư liệu: TTXVN

Theo đó, các huyện, thành phố có chốt kiểm soát phòng, chống dịch COVID-19 sẽ thực hiện dừng hoạt động và tháo dỡ chốt, bao gồm cả chốt cứng và chốt mềm, chậm nhất vào ngày 23/1.

Huyện Yên Dũng (Bắc Giang) giáp ranh với nhiều tỉnh như Hải Dương, Bắc Ninh. Trước đó, để phòng, chống dịch COVID-19, huyện đã thành lập 3 chốt kiểm soát gồm: Chốt tại đầu cầu Yên Dũng trên Quốc lộ 17, chốt tại đầu đường nối đường Tây Yên Tử đi đường tỉnh 299 và chốt trên Quốc lộ 17 tại vị trí ngã tư giao nhau giữa Quốc lộ 17 với đường đi cầu Đồng Sơn (thành phố Bắc Giang). Theo Chủ tịch UBND huyện Yên Dũng Hoàng Văn Thanh, huyện sẽ dừng hoạt động các chốt kiểm soát từ ngày 23/1; yêu cầu chốt trưởng các chốt kiểm soát có trách nhiệm kiểm kê và bàn giao cơ sở vật chất, vật tư, trang thiết bị, đồ dùng cần thiết khác được cấp phục vụ hoạt động của chốt cho Phòng Kinh tế và Hạ tầng, Phòng Y tế huyện để quản lý theo quy định. Cùng đó, huyện cũng yêu cầu các xã, thị trấn dừng hoạt động tất cả các chốt kiểm soát phòng dịch bao gồm cả chốt cứng và mềm từ ngày 23/1.

Trước đó, để tạo thuận tiện cho người dân về quê đón Tết, Bắc Giang không yêu cầu người từ tỉnh khác về Bắc Giang phải thực hiện cách ly. Tuy nhiên, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 các cấp yêu cầu người dân khi về địa phương phải đến trạm y tế xã, phường, thị trấn để khai báo y tế và thực hiện test COVID-19 trước khi về nhà.

Hiện tình hình dịch COVID-19 vẫn diễn biến phức tạp, những ngày gần đây, Bắc Giang ghi nhận khoảng 300 ca mắc COVID-19 mỗi ngày. Nhằm phòng, chống dịch COVID-19, tỉnh khuyến cáo người dân tuân thủ nghiêm quy định phòng, chống dịch; đồng thời tập trung lực lượng đẩy nhanh việc bao phủ vaccine phòng COVID-19 cho người dân, đảm bảo 100% người đủ điều kiện tiêm mũi 3 phải được tiêm hết; rà soát lại các đối tượng như người cao tuổi, người có bệnh nền... chưa tiêm mũi 1 để khẩn trương tiêm vét 100%, thực hiện xong trước kỳ nghỉ Tết Nguyên đán. Các huyện, thành phố tập trung cao cho việc mua sắm vật tư, thiết bị y tế, nhất là các bộ sinh phẩm xét nghiệm nhanh để phục vụ nhân dân về quê dịp Tết Nguyên đán và tầm soát đối với học sinh khi kết thúc kỳ nghỉ Tết, đến trường học trực tiếp. Trong những ngày nghỉ Tết, các F0 cách ly, điều trị tại nhà, trường hợp vừa và nặng mới chuyển đến các cơ sở thu dung, bệnh viện.

Đồng Thúy (TTXVN)
Bắc Giang hướng tới triển khai diện rộng điều trị F0 tại nhà
Bắc Giang hướng tới triển khai diện rộng điều trị F0 tại nhà

Ngày 6/1, Giám đốc Sở Y tế Bắc Giang Từ Quốc Hiệu cho biết, trên địa bàn còn 849 bệnh nhân COVID-19 đang điều trị tại các cơ sở y tế và 92 trường hợp khác đang điều trị tại nhà ở các huyện Sơn Động, Yên Thế, Hiệp Hòa, Việt Yên, thành phố Bắc Giang.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN