Hà Nội phân luồng điều trị cho trẻ em mắc COVID-19 như thế nào?

Bạn đọc hỏi: Trẻ em mắc COVID-19 tại Hà Nội được phân đến các tuyến điều trị như thế nào?

Chú thích ảnh
Điều trị cho trẻ em mắc COVID-19 tại nhà. Ảnh: Trung Nguyên

Theo Công văn hướng dẫn mới nhất của Sở Y tế Hà Nội về phân luồng tiếp nhận, điều trị người bệnh COVID-19, Sở Y tế Hà Nội đã có hướng dẫn phân tầng điều trị đối với trẻ em mắc COVID-19. Cụ thể:

Thực hiện điều trị tại nhà (tầng 1) với trẻ trên 3 tháng tuổi.

Trẻ không đủ điều kiện điều trị tại nhà, được điều trị tại cơ sở thu dung quận, huyện.

Trẻ có bệnh nền không ổn định hoặc thể trạng béo phì, trẻ dưới hoặc bằng 3 tháng tuổi được điều trị tại bệnh viện đa khoa có giường bệnh điều trị nhi khoa.

Trẻ mắc COVID-19 thuộc tầng 2 với mức độ trung bình được điều trị tại các bệnh viện đa khoa có khoa nhi; bệnh viện Trung ương, bộ, ngành.

Trẻ mắc COVID-19 thuộc tầng 3 được điều trị tại các cơ sở: Bệnh viện Thanh Nhàn, Bệnh viện Hà Đông, Bệnh viện Đức Giang, Bệnh viện Xanh Pôn, Bệnh viện Sơn Tây, Bệnh viện Phụ sản Hà Nội và bệnh viện Trung ương, bộ, ngành.

Cũng theo hướng dẫn của Sở Y tế Hà Nội, với phụ nữ mang mắc COVID-19 được phân tầng điều trị như sau:

Người bệnh mang thai điều trị tại nhà (tầng 1) khi thai dưới 37 tuần, không bệnh nền, đã tiêm đủ vaccine; điều trị tại cơ sở thu dung, điều trị COVID-19 (tầng 1) khi thai dưới 37 tuần chưa tiêm đủ vaccine bệnh nền ổn định; điều trị tại bệnh viện đa khoa có khoa sản khi thai dưới 37 tuần chưa tiêm đủ vaccine và có bệnh nền không ổn định. 

Người bệnh mang thai điều trị tại Bệnh viện Phụ sản Hà Nội (tầng 2) đối với sản phụ cần can thiệp chuyên khoa, thai bằng hoặc trên 28 tuần mức độ trung bình, nặng; hoặc điều trị tại bệnh viện đa khoa có khoa sản và bệnh viện trung ương, bộ, ngành.

Người bệnh mang thai thuộc tầng 3 được điều trị tại các bệnh viện: Bệnh viện Thanh Nhàn, Bệnh viện Hà Đông, Bệnh viện Đức Giang, Bệnh viện Xanh Pôn, Bệnh viện Sơn Tây, Bệnh viện Phụ sản Hà Nội và bệnh viện Trung ương, bộ, ngành.

 

TN/Báo Tin tức
 Ngày 18/2, Hà Nội có 4.549 ca F0, trong đó có 964 ca ngoài cộng đồng
Ngày 18/2, Hà Nội có 4.549 ca F0, trong đó có 964 ca ngoài cộng đồng

Theo Sở Y tế Hà Nội, từ 18 giờ ngày 17/2 đến 18 giờ ngày 18/2, Hà Nội ghi nhận thêm 4.549 ca F0; trong đó có 964 ca ngoài cộng đồng và 3.585 ca đã được cách ly.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN