Đậu của quán được chao nhanh trong dầu nóng nên vỏ ngoài xốp nhẹ giòn tan, miếng đậu căng phồng vàng ươm nhìn rất đẹp mắt. Điều đầu tiên khi thực khách cắn vào miếng đậu sẽ cảm nhận được cái mềm mịn tựa như ăn tào phớ, thêm chút bún chấm mắm tôm và vài miếng chả cốm thơm ngon, bún đậu ở đây đơn giản nhưng có thể khiến người ta ăn mãi không dừng. Chỗ ngồi ăn trong nhà rộng rãi, thoáng mát cũng là một diểm cộng cho quán.
Mỗi suất ở đây khá đầy đặn, chỉ từ 35.000 đồng/suất trở lên, các thực khách đã có một bữa "ấm bụng".
Giống như mọi bát mỳ tim chua cay khác, mỳ chua cay Ngõ Gạch vẫn chỉ được chế biến từ những nguyên liệu đơn giản như mỳ tôm, tim bầu dục, rau cải thôi mà món mỳ ở đâu đã "hớp hồn" rất nhiều tâm hồn ăn uống. Bí kíp chính là phần nước dùng chua chua cay cay siêu đậm đà ăn cùng sợi mỳ dai giòn, bầu dục và tim thì sần sật ngon khó cưỡng. Mà giá thì vô cùng hợp lý chỉ 35.000 đồng/ bát thôi.
Nơi chế biến món mỳ "thần thánh" chỉ đơn giản như thế này... |
Đây là quán mỳ được bán thêm của ông chủ quán cafe trên phố Ngõ Gạch, lúc đầu chỉ bán phục vụ khách ăn sáng tại quán cafe nhưng món mì hấp dẫn lại được chào đón nồng nhiệt vì độ ngon của nó.
Từ nay ngoài Hàng Khoai, Hàng Giấy, Hàng Tre... các "tín đồ" mê món mỳ chua cay lại có thêm một địa chỉ bỏ túi. Đây lại trở thành một trong những món ngon của con phố nhỏ này.
Cua, ghẹ Gánh Hai Ông Bà
Cua, ghẹ, bề bề... một màu đỏ au hấp dẫn. |
Nếu được rủ đi ăn cua bể hay ghẹ, nhiều người hẳn sẽ nghĩ ngay đến những quán ăn, nhà hàng hải sản khang trang và cua, ghẹ phải bơi trong bể kính thì mới là đồ tươi sống, với một túi tiền phải rất rủng rỉnh. Nhưng thật ra, các thực khách hoàn toàn có thể thưởng thức món ăn "sang chảnh" này với mức giá bình dân ngay trên vỉa hè phố cổ Hà Nội mà chất lượng thì khó ai có thể phủ nhận. Ở đây, cua bể có giá khoảng 150.000 - 200.000 đồng/con tùy loại to nhỏ, ghẹ khoảng 80.000 đồng - 120.000 đồng/con tùy loại toa nhỏ, mà con nào cũng chắc, ngọt thịt, "mút mát" với nước chấm chua ngọt, cay cay, rất vừa miệng.