Võ sĩ Hàn Quốc bị truất quyền thi đấu do hành động phi thể thao

Võ sĩ người Hàn Quốc Lee Hye-kyeong bị truất quyền thi đấu ở trận Bán kết hạng 48kg nữ môn Judo vì tát vào mặt đối thủ Abiba Abuzhakynova.

Chú thích ảnh
Lee Hye Kyeong khiến đối thủ khóc nức nở sau hành động tát vào mặt. Ảnh: Yonhap

Một tình huống trớ trêu đã xuất hiện ở trận đấu giữa hai võ sĩ Lee Hye-kyeong (người Hàn Quốc) và Abiba Abuzhakynova (người Kazakhstan) tại trận Bán kết hạng 48kg nữ môn Judo ASIAD 2023. Khi tỷ số đang là 0-0 ở thời điểm chỉ còn 2 phút là hết giờ, Lee Hye-kyeong bất ngờ tát vào mặt Abuzhakynova, khiến võ sĩ này ngã xuống sàn ôm mặt đau đớn.

Lee Hye-kyeong sau đó đã tiến tới làm lành, nhưng hành động phi thể thao của cô không thể qua mắt trọng tài. Abuzhakynova lăn lộn trên thảm một lúc trước khi đứng dậy và chỉ cho trọng tài thấy vết rách dưới mắt. Sau một hồi thảo luận, trọng tài đã gọi 2 võ sĩ trở lại sàn và rút thẻ đỏ truất quyền thi đấu của võ sĩ Hàn Quốc.

Đại diện "Xứ Kim chi" bật khóc khi biết quyết định của trọng tài, còn HLV của cô giơ tay khiếu nại. Abuzhakynova đến bắt tay Lee Hye-kyeong rồi nhanh chóng rời đi. Với việc phải nhận thẻ đỏ trực tiếp và bị loại, Lee Hye-kyeong không được tham dự trận tranh HCĐ.

Người thua ở trận bán kết còn lại, võ sĩ Kurbonova Khalimajon (người Uzbekistan) nghiễm nhiên được trao HCĐ. 

Lee Hye-kyeong được coi là niềm hy vọng của đội tuyển Judo Hàn Quốc tại ASIAD 19. Thế nhưng, giấc mơ giành huy chương của võ sĩ này đã tan thành mây khói sau một khoảnh khắc thiếu kiềm chế. Tại vòng loại nội dung hạng 48kg nữ, Lee Hye-kyung đã xuất sắc đánh bại các đối thủ mạnh như Kurbonzoda Manida (Tajikistan) và Bapudoji Basanku (Mông Cổ) để tiến vào bán kết, trước khi có hành động khó hiểu ở trận đấu này với đối phương.

Viết Thành (TTXVN)
ASIAD 2023: Đón các tuyển thủ Điền kinh và Cờ vua nhập Làng VĐV
ASIAD 2023: Đón các tuyển thủ Điền kinh và Cờ vua nhập Làng VĐV

Trong ngày 26/9, Đoàn Thể thao Việt Nam sẽ đón các đội tuyển Điền kinh (16 thành viên), Cờ vua (1 thành viên) nhập Làng VĐV Đại hội Thể thao châu Á lần thứ 19 (ASIAD 2023), đồng thời tiễn đội tuyển Olympic Việt Nam (30 thành viên), Rowing (26 thành viên), Boxing (1 thành viên) về Hà Nội.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN