Tuyển futsal Việt Nam hội quân: HLV Diego Giustozzi tìm ra nhiều nhân tố trẻ

Đợt hội quân đầu tiên của đội tuyển futsal Việt Nam trong năm 2023 bắt đầu từ 9/1 đến 15/2 với tổng số 23 cầu thủ được triệu tập, trong đó có sự góp mặt của nhiều cầu thủ mới và cầu thủ trẻ.

Chú thích ảnh
Tân HLV trưởng Giustozzi lên kế hoạch làm mới đội tuyển futsal Việt Nam. Ảnh: VFF

Đội tuyển futsal Việt Nam hội quân đợt đầu tiên trong năm 2023 nhằm hướng tới vòng loại futsal châu Á 2024, diễn ra từ 2/10 đến đến 13/10/2023.

Khác với các phiên bản trước, kể từ vòng loại futsal châu Á 2024, tất cả các đội tuyển sẽ được bốc thăm chia bảng và tham dự cùng trong 1 vòng loại duy nhất thay vì chia làm 4 khu vực là Đông Nam Á, Nam Á & Trung Á, Đông Á và Tây Á.

Điều này cũng đồng nghĩa giải vô địch futsal Đông Nam Á không còn có ý nghĩa quyết định tới tấm vé tham dự vòng chung kết futsal châu Á như trước kia.

Vì vậy, nhằm giúp HLV trưởng Giustozzi có sự chuẩn bị tốt nhất về lực lượng và xây dựng lối chơi cho đội tuyển hướng tới mục tiêu giành vé dự vòng chung kết futsal châu Á 2024 và hướng tới cạnh tranh suất dự vòng chung kết FIFA futsal World Cup 2024, Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) đã tạo điều kiện để đội tuyển có thể tập trung thành nhiều đợt khác nhau trong năm 2023.

Đợt hội quân đầu tiên bắt đầu từ 9/1 đến 15/2 với tổng số 23 cầu thủ được triệu tập, trong đó có sự góp mặt của nhiều cầu thủ mới và cầu thủ trẻ. Đó là Trần Tuyên, Nguyễn Trần Duy của Sài Gòn FC, Hoàng Sỹ Linh, Nguyễn Văn Tuấn của Thái Sơn Bắc, Nguyễn Văn Cố Phát Cổn của Cao Bằng, Đinh Công Viên, Trần Quang Toàn, Lưu Thanh Bảo của Sahako, Dương Ngọc Linh của Thái Sơn Nam…

Rõ ràng, tân HLV trưởng Giustozzi đang cố gắng tạo ra luồng gió mới vào đội tuyển futsal Việt Nam, qua đó vừa tạo động lực cho các cầu thủ, vừa từng bước xây dựng lực lượng kế cận để hướng tới tương lai.

Theo kế hoạch, đội tuyển futsal Việt Nam sẽ tập luyện tại Trung tâm thể thao Thái Sơn Nam Quận 8 (TP Hồ Chí Minh) cho đến ngày 15/2. Sau thời gian này, các cầu thủ sẽ được trả về CLB chủ quản để chuẩn bị cho giải futsal vô địch quốc gia 2023 sẽ khởi tranh vào tháng 3/2023.

Đợt tập trung kế tiếp của đội tuyển sẽ diễn ra vào tháng 4/2023. Đây cũng là đợt tập trung mang tính chất bản lề của đội tuyển với chuyến tập huấn và thi đấu giao hữu dài ngày tại Argentina, Uruguay và Paraguay.

Danh sách đội tuyển futsal Việt Nam hội quân đợt 1 năm 2023:

Thủ môn: Hồ Văn Ý, Mai Xuân Hiệp, Lưu Thanh Bảo, Phạm Văn Tú

Fixo: Trần Văn Vũ, Nhan Gia Hưng, Nguyễn Mạnh Dũng, Phạm Đức Hòa

Ala: Châu Đoàn Phát, Trần Thái Huy, Nguyễn Anh Duy, Đinh Công Viên, Trần Tuyên, Từ Minh Quang, Dương Ngọc Linh, Nguyễn Văn Cố Phát Cổn, Hoàng Sỹ Linh

Pivo: Nguyễn Thịnh Phát, Nguyễn Minh Trí, Nguyễn Đắc Huy, Trần Quang Toàn, Nguyễn Trần Duy, Nguyễn Quang Tuấn
Minh Đăng/Báo Tin tức
Sài Gòn FC vô địch Giải futsal Cúp Quốc gia 2022
Sài Gòn FC vô địch Giải futsal Cúp Quốc gia 2022

Tối 29/11, tại Thành phố Hồ Chí Minh, Giải futsal Cúp Quốc gia 2022 đã khép lại với trận chung kết giữa Thái Sơn Nam và Sài Gòn FC. Các cầu thủ Sài Gòn FC gây bất ngờ lớn khi xuất sắc vượt qua đội đương kim vô địch Thái Sơn Nam với tỉ số 6 – 4.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN