Tôn vinh nỗ lực không mệt mỏi của đoàn Thể thao Người khuyết tật Việt Nam

Theo phóng viên TTXVN tại Phnom Penh, chiều 8/6, Đại sứ Việt Nam tại Vương quốc Campuchia Nguyễn Huy Tăng và đại diện cán bộ nhân viên Đại sứ quán, cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam đang hoạt động tại Campuchia đã tới thăm và chúc mừng thành tích của các VĐV, HLV và cán bộ đoàn Thể thao Người khuyết tật Việt Nam đang tham dự Đại hội Thể thao Người khuyết tật Đông Nam Á lần thứ 12 (ASEAN Para Games 12).

Chú thích ảnh
Quang cảnh buổi gặp mặt, chúc mừng thành tích của Đoàn thể thao người khuyết tật Việt Nam tại ASEAN Para Games 12. Ảnh: Hoàng Minh/TTXVN

Tại cuộc gặp, Đại sứ Việt Nam Nguyễn Huy Tăng chúc mừng thành tích của các VĐV và cán bộ của đoàn Thể thao Người khuyết tật Việt Nam khi đã vượt chỉ tiêu đề ra, đồng thời bày tỏ sự tự hào và vui mừng khi được vinh dự thay mặt toàn thể cán bộ, nhân viên Đại sứ quán và cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam tại Campuchia tới thăm và động viên đoàn. 

Đại sứ Nguyễn Huy Tăng bày tỏ xúc động khi tại ASEAN Para Games 12, các VĐV đoàn Thể thao Người khuyết tật Việt Nam đã vô cùng nỗ lực và đạt được thành tích cao. Ông nhấn mạnh có được thành tích như vậy là nhờ sự nỗ lực, phấn đấu không biết mệt mỏi của các HLV và VĐV với mục tiêu mang vinh quang về cho đất nước.

Với nền tảng và thành tích đáng tự hào, Đại sứ Nguyễn Huy Tăng hy vọng các VĐV người khuyết tật Việt Nam tham gia ASEAN Para Games 12 sắp tới sẽ tiếp tục đạt nhiều thành tích tốt. Đây là tiền đề để Thể thao Người khuyết tật Việt Nam tham gia những giải đấu lớn hơn. Đại sứ Nguyễn Huy Tăng mong rằng các HLV và VĐV Việt Nam sẽ tiếp tục phát huy thành quả tại ASEAN Para Games 12 để đạt thành tích cao hơn, xa hơn tại những đấu trường lớn hơn. 

Đại sứ Nguyễn Huy Tăng cũng bày tỏ vui mừng khi trong những ngày thi đấu tại Campuchia, các VĐV, HLV và lãnh đạo đoàn Thể thao Người khuyết tật Việt Nam được nước chủ nhà tiếp đón, chăm sóc chu đáo. 

Nhân dịp này, thay mặt cán bộ Đại sứ quán và cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam tại Campuchia, Đại sứ Nguyễn Huy Tăng trao tặng 6.000 USD để chúc mừng thành tích của đoàn Thể thao Người khuyết tật Việt Nam tại ASEAN Para Games 12.

Chú thích ảnh
Đại diện các cơ quan, doanh nghiệp và các huấn luyện viên, vận động viên tham gia buổi gặp mặt chụp ảnh lưu niệm. Ảnh: Hoàng Minh/TTXVN

Tại buổi lễ, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Thể dục Thể thao - Trưởng đoàn Thể thao Người khuyết tật Việt Nam tham gia ASEAN Para Games 12, ông Nguyễn Hồng Minh đã thông báo về thành tích thi đấu của đoàn, cũng như các thông tin về hoạt động của đoàn. Các VĐV đã thi đấu vô cùng xuất sắc, vượt chỉ tiêu về số HCV đặt ra và vẫn đang giữ vững vị trí thứ 3 toàn đoàn. Đến nay, đoàn Việt Nam đã giành được 199 huy chương, trong đó có 66 HCV, 56 HCB và 77 HCĐ.

Ông Nguyễn Hồng Minh cũng gửi lời cảm ơn sự quan tâm rất nhiệt tình của Đại sứ quán Việt Nam, cán bộ Đại sứ quán, cũng như bà con Việt kiều và các doanh nghiệp Việt Nam đang hoạt động tại Campuchia luôn đồng hành sát cánh, động viên cổ vũ đoàn Thể thao Người khuyết tật Việt Nam tại đại hội lần này.

Quang Anh (TTXVN)
 ASEAN Para Games 12: Đoàn Thể thao Việt Nam vững vàng ở Top 3
 ASEAN Para Games 12: Đoàn Thể thao Việt Nam vững vàng ở Top 3

Tuy chỉ giành thêm 6 HCV trong ngày thi đấu chính thức thứ 5, nhưng đoàn Thể thao Người khuyết tật Việt Nam vẫn chắc chắn về đích trong Top 3 toàn đại hội, như chỉ tiêu đã đề ra trước ngày lên đường tới Phnom Penh (Campuchia) tranh tài.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN