Thể thao Đà Nẵng nhắm tới đấu trường ASIAD, Olympic

Chiều 30/5, UBND thành phố Đà Nẵng tổ chức lễ tuyên dương, khen thưởng các huấn luyện viên, vận động viên đạt thành tích xuất sắc tại SEA Games 31.

Chú thích ảnh
 Phó Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng Ngô Thị Kim Yến trao Bằng khen của Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng cho các huấn luyện viên, vận động viên đạt thành tích xuất sắc tại lễ tuyên dương, khen thưởng.

Tại SEA Games 31, thành phố Đà Nẵng đóng góp cho Đội tuyển Quốc gia 7 huấn luyện viên, 28 vận động viên, tham gia thi đấu ở 15 môn thể thao gồm: Bóng đá nam, Điền kinh, Bơi, Lặn, Cử tạ…

Đóng góp vào thành tích chung của Đoàn Thể thao Việt Nam, các vận động viên thành phố Đà Nẵng đã thi đấu xuất sắc, đoạt được tổng cộng 31 huy chương, với 14 Huy chương Vàng, 9 Huy chương Bạc, 8 Huy chương Đồng. Có 3 vận động viên đoạt 2-3 Huy chương Vàng, 5 vận động viên phá kỷ lục SEA Games 31. Đây là thành tích nổi bật, đột phá về số lượng và chất lượng của thể thao Đà Nẵng đóng góp với Đoàn Thể thao Việt Nam so với các kỳ SEA Games trước đây.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng Ngô Thị Kim Yến chúc mừng, biểu dương thành tích của các huấn luyện viên, vận động viên của thành phố đã đạt thành tích xuất sắc tại SEA Games 31; đồng thời khẳng định thành tích của thể thao Đà Nẵng tại SEA Games 31 chính là những phần thưởng cao quý, xứng đáng đối với sự nỗ lực, cố gắng, quyết tâm, kiên trì, bền bỉ không ngừng của các huấn luyện viên, vận động viên. Đây là những kết quả của sự quan tâm của lãnh đạo thành phố; sự chỉ đạo định hướng, đầu tư bài bản của thành phố về chiến lược phát triển thể thao thành tích cao trong nhiều năm qua; sự ủng hộ của người thân, gia đình của các huấn luyện viên, vận động viên.  

“Điều đáng mừng và cực kỳ quý giá là thành tích của các vận động viên thành phố đạt được phần lớn đều ở các bộ môn trọng điểm thuộc hệ thống thi đấu Olympic, thành tích này đã góp phần quảng bá hình ảnh và thương hiệu Đà Nẵng trên đấu trường thể thao trong nước và quốc tế”, Phó Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng Ngô Thị Kim Yến nhấn mạnh.

Theo bà Ngô Thị Kim Yến, lãnh đạo thành phố sẽ tiếp tục tạo mọi điều kiện giúp đỡ, hỗ trợ, đồng thời mong muốn các huấn luyện viên, vận động viên tiếp tục phát huy, cố gắng hơn nữa để đạt được thành quả ngày càng cao hơn. Với mục tiêu xây dựng thể thao thành tích cao Đà Nẵng phát triển theo hướng chuyên nghiệp, vươn tới đấu trường ASIAD, Olympic, Phó Chủ tịch UBND thành phố đề nghị các cấp, ngành từ thành phố đến cơ sở cần dành nhiều hơn nữa sự lãnh đạo, chỉ đạo, quan tâm chăm lo bằng những việc làm thiết thực; trước mắt cần nghiên cứu đề xuất các cơ chế, chính sách hỗ trợ đặc thù nhằm phát hiện, đào tạo nhiều vận động viên tài năng cho thành phố. Cùng với đó, các đơn vị cần đẩy mạnh công tác đầu tư xây dựng cơ sở vật chất, trang thiết bị phục vụ cho luyện tập, thi đấu, đáp ứng tiêu chuẩn quốc tế để đăng cai tổ chức các sự kiện thể thao quy mô lớn của châu Á và quốc tế.

Ngành Văn hóa và Thể thao thành phố cần chú trọng nâng cao chất lượng công tác đào tạo vận động viên trẻ, lực lượng kế cận, có chiến lượng phát triển đặc biệt đối với các vận động viên có năng khiếu tài năng, thực hiện tốt các chế độ, chính sách trong tập luyện, thi đấu, đãi ngộ các huấn luyện viên, vận động viên có nhiều đóng góp.

Chú thích ảnh
Phó Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng Ngô Thị Kim Yến trao Bằng khen của Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng cho các huấn luyện viên, vận động viên đạt thành tích xuất sắc tại lễ tuyên dương, khen thưởng.

Dịp này, lãnh đạo thành phố Đà Nẵng đã tuyên dương, trao Bằng khen của Chủ tịch UBND thành phố cho 20 huấn luyện viên, 23 vận động viên đã có các thành tích xuất sắc tại SEA Games 31. Thành đoàn Đà Nẵng cũng tặng 13 Bằng khen cho 13 vận động viên có thành tích xuất sắc tại SEA Games 31 trong độ tuổi đoàn thanh niên.

Ngoài ra, các vận động viên của thành phố Đà Nẵng giành Huy chương Vàng tại SEA Games 31 đã được Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen. Trong đó, nổi bật có 3 vận động viên: Hoàng Quý Phước (giành 2 Huy chương Vàng, lập 1 kỷ lục), Nguyễn Hữu Kim Sơn (giành 1 Huy chương Vàng, lập 1 kỷ lục) và Phạm Thị Huệ (giành 3 Huy chương Vàng) được nhận Huân chương Lao động hạng III.

Tin, ảnh: Trần Lê Lâm (TTXVN)
Quảng Bình: Tuyên dương, khen thưởng VĐV xuất sắc tại SEA Games 31
Quảng Bình: Tuyên dương, khen thưởng VĐV xuất sắc tại SEA Games 31

Chiều 30/5, UBND tỉnh Quảng Bình đã tổ chức buổi gặp mặt, tuyên dương, khen thưởng các vận động viên đạt thành tích xuất sắc tại Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 31 (SEA Games 31).

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN