Sân vận động cricket lớn nhất thế giới được mang tên Narendra Modi

Ngày 24/2, sân vận động cricket lớn nhất thế giới Sardar Vallabhbhai Patel ở thành phố Ahmedabad của Ấn Độ đã được đặt lại theo tên của Thủ tướng Narendra Modi trong một động thái đầy ngạc nhiên chỉ vài giờ trước khi bắt đầu trận đấu cricket quốc tế giữa Ấn Độ và Anh.

Chú thích ảnh
Sân vận động cricket lớn nhất thế giới Sardar Vallabhbhai Patel ở thành phố Ahmedabad, Ấn Độ. Ảnh: AFP/TTXVN

Sân vận động với sức chứa 110.000 người nói trên là dự án được yêu thích của ông Modi, người từng là Thủ hiến bang Gujarat, nơi có thành phố chính là Ahmedabad.

Tổng thống Ramnath Kovind đã công bố tên mới của sân vận động trong một buổi lễ trước khi diễn ra trận đấu.

Phát biểu tại sự kiện này, Bộ trưởng Nội vụ Amit Shah cho biết: "Sân vận động trên là giấc mơ của Thủ tướng Modi. Trong thời gian làm Thủ hiến bang Gujarat, ông đã có ý tưởng xây dựng sân vận động lớn nhất thế giới".

Với chi phí xây dựng lên tới 100 triệu USD, sân vận động hình vòng tròn với những ghế ngồi màu xanh dương và nghệ Tây của đội Ấn Độ này sẽ cho phép quan sát tốt từ mọi góc. Sân đã vượt qua sân cricket Melbourne 100.000 chỗ ở Australia, được xây dựng từ năm 1853.

Ông Modi đặt tên sân cricket Sardar Vallabhbhai Patel vào tháng 2/2020, khi ông tổ chức một sự kiện lớn tại đây với sự tham dự của Tổng thống Mỹ khi đó là ông Donald Trump. Patel là một lãnh đạo độc lập, được tạc thành bức tượng lớn nhất thế giới - Tượng Thống nhất, hoàn thiện năm 2018, cao 182 m, gấp đôi Tượng Nữ thần Tự do.

Tổng thống Kovind cho biết sân vận động là một phần của quần thể thể thao mang tên Sardar Vallabhbhai Patel Sports Enclave, đủ tổ chức 33 môn thể thao Olympic.

Bích Liên (TTXVN)
Thủ tướng Modi kêu gọi Mỹ tăng cường đầu tư vào Ấn Độ
Thủ tướng Modi kêu gọi Mỹ tăng cường đầu tư vào Ấn Độ

Theo phóng viên TTXVN tại New Delhi, Thủ tướng Narendra Modi ngày 22/7 đã kêu gọi các công ty Mỹ đầu tư mạnh vào Ấn Độ, đồng thời khẳng định chính phủ nước này đang tạo điều kiện thuận lợi cho các nhà đầu tư trong những lĩnh vực có nhiều triển vọng tăng trưởng như cơ sở hạ tầng, quốc phòng, hàng không dân dụng và không gian. 

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN