Nâng cao tinh thần trách nhiệm, đoàn kết trong phối hợp tổ chức thành công SEA Games 31

Chỉ đạo về tiến độ chuẩn bị cho SEA Games 31, Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch - Trưởng ban tổ chức SEA Games 31 Nguyễn Văn Hùng khẳng định, ngành thể thao cần phải nâng cao tinh thần trách nhiệm, đoàn kết trong công tác phối hợp để tổ chức thành công Đại hội Thể thao lớn nhất Đông Nam Á.

Phối hợp chặt chẽ tổ chức SEA Games 31

Theo báo cáo của Phó Tổng cục trưởng phụ trách Tổng cục Thể dục Thể thao (TDTT) Trần Đức Phấn và Trưởng các Tiểu ban trực thuộc ban tổ chức SEA Games 31 tại buổi làm việc cùng Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VH,TT&DL), trong thời gian qua, các công việc chuẩn bị cho SEA Games đang được tiến hành. Tuy nhiên do ảnh hưởng  của đại dịch, cùng việc nguồn kinh phí phân bổ muộn, nên một số hạng mục gặp khó khăn trong thực hiện đấu thầu theo các quy định.

Chú thích ảnh
Cụm sân quần vợt lớn nhất Đông Nam Á Hanaka Bắc Ninh được xây dựng phục vụ SEA Games 31 và các sự kiện thể thao lớn. Ảnh: T.N

Về các công tác chuẩn bị khác, ông Phấn cho biết, vừa qua đoàn công tác của Bộ VH,TT&DL cũng đã có buổi kiểm tra thực tế tại các địa phương như Hải Dương, Quảng Ninh, Hải Phòng. Các địa phương đều khẳng định sẽ phối hợp, cố gắng hết sức tổ chức thành công các môn thi đấu. Đối với lễ khai mạc, bế mạc Đại hội, thành phố Hà Nội cũng đang tích cực triển khai các công tác chuẩn bị, đảm bảo buổi lễ quan trọng sẽ diễn ra an toàn, quy mô, để lại ấn tượng tốt với bạn bè trong nước và quốc tế.

Phát biểu tại cuộc họp, Thứ trưởng Bộ VH,TT&DL Hoàng Đạo Cương lưu ý, công tác tổ chức các môn thi đấu phải được đặc biệt chú trọng, phải sớm lên phương án tổ chức sao cho phù hợp và phân công trách nhiệm rõ ràng cho từng cá nhân, đơn vị; giữa các cá nhân, đơn vị cần có sự phối hợp với nhau để đưa ra phương án khả thi, phù hợp nhất.

Về cơ sở vật chất, Thứ trưởng Bộ VH,TT&DL Hoàng Đạo Cương cho biết, đối với những công trình còn một số vấn đề về tiến độ như Nhà thi đấu Gia Lâm (Hà Nội), Hải Dương sau kiểm tra và làm việc, các bên lập tức triển khai phương án phối hợp giải quyết.

Đối với cơ sở vật chất phục vụ cho SEA Games 31, Bộ trưởng yêu cầu các đơn vị đảm bảo chất lượng, tiến độ, các yêu cầu riêng về kỹ thuật, mỹ thuật… đối với các công trình thể thao. Bộ trưởng yêu cầu Tổng cục TDTT phải phối hợp chặt chẽ, kịp thời tháo gỡ khó khăn, vướng mắc với các địa phương để có sự chuẩn bị tốt nhất cho SEA Games 31. Bộ trưởng cũng chỉ đạo, Tổng cục TDTT cần có sự chuẩn bị kỹ lưỡng về các trang thiết bị phục vụ việc thi đấu và tập luyện cũng như việc ứng dụng công nghệ thông tin, công tác doping trong công tác tổ chức thi đấu, nhất là việc cập nhật kết quả thi đấu.

Nhấn mạnh quyết tâm tổ chức thành công SEA Games 31, Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng nhấn mạnh tổ chức SEA Games 31 được xem là nhiệm vụ trọng tâm của ngành, là danh dự, uy tín của quốc gia vì thế Tổng cục TDTT, các Tiểu ban cần nâng cao tinh thần trách nhiệm.

“Ngành TDTT phải tăng cường tinh thần đoàn kết và trách nhiêm để tổ chức thành công SEA Games 31. Ngành thể thao là phải hành động, quyết liệt, hiệu qủa và cống hiến, tôi yêu cầu các đơn vị phải có sự phối hợp chặt chẽ với nhau, thường xuyên rà soát, báo cáo để lãnh đạo Bộ nắm tình hình, tháo gỡ vướng mắc kịp thời. Các đơn vị cần tập trung vào nhiệm vụ quan trọng là tổ chức thành công SEA Games 31 về mọi mặt, từ thành tích thi đấu đến công tác tổ chức” - Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng chia sẻ.

Không chủ quan trong thực hiện những nhiệm vụ năm 2022

Làm việc về kế hoạch công tác năm 2022 của Tổng cục TDTT, Bộ trưởng biểu dương thành tích bước đầu của thể thao Việt Nam trong đầu năm nay, nhất là thành tích của 2 đội tuyển bóng đá nam và nữ. Tuy nhiên Bộ trưởng cũng nhắc nhở ngành thể thao không nên ngủ quên trên chiến thắng, “vui nhưng không chủ quan” mà phải quyết liệt hành động để thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ trong năm nay.

Chú thích ảnh
Dịch COVID-19 hiện đã xâm nhập vào Trung tâm huấn luyện thể thao quốc gia Hà Nội. Ảnh: TTXVN

Theo báo cáo của Phó Tổng cục trưởng phụ trách Trần Đức Phấn, trong năm nay, ngành thể thao sẽ dốc sức cho việc phối hợp đăng cai tổ chức thành công SEA Games 31 và việc chuẩn bị lực lượng VĐV để thi đấu thành công tại SEA Games. Tiếp đó là chuẩn bị lực lượng tham dự Đại hội thể thao châu Á (Asian Games) 2022 tại Trung Quốc và tổ chức thành công Đại hội thể thao toàn quốc lần thứ 9. Bên cạnh đó là việc hoàn thành các đề án trình các cấp có thẩm quyền.

Về sự chuẩn bị lực lượng cho SEA Games 31, ông Phấn cho biết, sắp tới Đoàn thể thao Việt Nam tham dự Đại hội sẽ được thành lập. Tuy nhiên dịch bệnh COVID-19 đang có tốc độ lây lan chóng mặt, hiện đã xâm nhập vào cả Trung tâm huấn luyện thể thao quốc gia Hà Nội - nơi bình yên qua các làn sóng dịch vừa qua. Do đó bên cạnh việc chuẩn bị về chuyên môn, công tác đảm bảo an toàn phòng chống COVID-19 cũng được ngành đặt lên hàng đầu.

“Các HLV, VĐV hiện đang tập luyện tích cực và đang tràn đầy quyết tâm để đạt thành tích tốt nhất, sao cho Đoàn thể thao Việt Nam có mặt trong tốp đầu Đại hội”. - ông Trần Đức Phấn chia sẻ.

Trong năm 2022, Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng cũng giao nhiệm vụ cho ngành thể thao xây dựng Chiến lược tổng thể cho sự phát triển của thể thao Việt Nam, trong đó có rút kinh nghiệm từ Chiến lược thể dục thể thao đến năm 2020. Từ chiến lược tổng thể đó sẽ có chiến lược riêng của từng môn, từng mảng việc, đề xuất với các cấp, ngành việc xây dựng Chiến lược mới sao cho hiệu quả, khả thi trong đó phải đề ra các giải pháp cho việc phát triển kinh tế thể thao để giải quyết bài toán về kinh phí đang tồn tại suốt bao năm qua…

L. Sơn/Báo Tin tức
Thể thao Việt Nam đánh giá khả năng cạnh tranh huy chương tại SEA Games 31
Thể thao Việt Nam đánh giá khả năng cạnh tranh huy chương tại SEA Games 31

Đặt mục tiêu cho Thể thao Việt Nam tại Đại hội Thể thao Đông Nam Á năm 2022, Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hoàng Đạo Cương chỉ đạo toàn ngành nỗ lực phấn đấu dẫn đầu bảng thành tích SEA Games 31.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN