Hội đồng Olympic châu Á siết chặt kiểm tra doping  

Ngày 25/9, Hội đồng Olympic châu Á (OCA) cho biết khoảng 150 - 200 VĐV tham dự Đại hội Thể thao châu Á lần thứ 12 (ASIAD 2023) tại thành phố Hàng Châu, Trung Quốc, đã được kiểm tra doping và cho đến nay chưa phát hiện trường hợp dương tính với chất cấm này.

Tại cuộc họp báo về công tác phòng, chống doping được tổ chức trong ngày thi đấu chính thức thứ hai của ASIAD 2023, OCA cho biết đang siết chặt việc kiểm tra doping đối với các VĐV tham gia tranh tài tại sự kiện này.

Ông Mani Jegathesan, một cố vấn của ủy ban chống doping thuộc OCA, cho biết việc kiểm tra doping sẽ đặc biệt được tăng cường đối với các VĐV từng phá kỷ lục thế giới hoặc kỷ lục châu Á. Ông khẳng định OCA sẽ "loại bỏ tận gốc" vấn nạn sử dụng doping trong thi đấu thể thao để đảm bảo tính công bằng tại ASIAD 2023.

Khoảng 12.400 VĐV từ 45 quốc gia và vùng lãnh thổ đang tranh tài để giành 481 bộ huy chương ở 40 môn thể thao tại sự kiện thể thao lớn nhất châu lục diễn ra tại Hàng Châu, miền Đông Trung Quốc.

Luyến Viên (TTXVN)
Xạ thủ Ngô Hữu Vương chia sẻ niềm vui về tấm HCB ASIAD 2023
Xạ thủ Ngô Hữu Vương chia sẻ niềm vui về tấm HCB ASIAD 2023

Trưa 25/9, xạ thủ Ngô Hữu Vương đã mang về tấm HCB đầu tiên cho đoàn Thể thao Việt Nam tại Đại hội Thể thao châu Á lần thứ 19 (ASIAD 2023). Ở nội dung nội dung 10m súng trường hơi di động tiêu chuẩn nam, Hữu Vương đạt 571 điểm, trong khi xạ thủ Dwi Putra của Indonesia đoạt HCV với thành tích 578 điểm.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN