Đối phó nắng nóng, Nhật Bản xem xét điều chỉnh thời gian dịp diễn ra Olympic 2020

Ngày 7/8, Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe đã chỉ thị đảng Dân chủ Tự do (LDP) cầm quyền xem xét áp dụng biện pháp điều chỉnh đồng hồ muộn hơn 2 giờ so với thời gian bình thường trong thời gian diễn ra Olympic và Paralympic Tokyo 2020 nhằm giảm tác động của nắng nóng gay gắt đối với các vận động viên và khán giả.

Chú thích ảnh
Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe. Ảnh: AFP/TTXVN

Trả lời báo giới sau cuộc gặp Thủ tướng Abe, Trưởng Ban tổ chức Olympic Yoshiro Mori cho biết Thủ tướng Abe muốn LDP thu thập ý kiến trong bối cảnh cộng đồng doanh nghiệp và người dân Nhật Bản đang bất đồng về đề xuất điều chỉnh thời gian nói trên. Chính phủ và LDP cần xác định xem liệu hệ thống thời gian mới có thật cần thiết hay không khi khả năng sẽ tác động lớn đến sinh hoạt của người dân.

Biện pháp trên được Ban tổ chức Olympic ủng hộ và do ông Mori, cũng là cựu Thủ tướng Nhật Bản, đề xuất với ông Abe hồi tháng trước trong bối cảnh Nhật Bản đang trải qua mùa Hè với nhiệt độ cao bất thường. Nền nhiệt đã lên tới 40 độ C tại một số vùng của nước này.

Trong khi đó, Chánh Văn phòng Nội các Nhật Bản Yoshihide Suga nhấn mạnh đây chỉ là một trong số những đề xuất nhằm giảm tác động của thời tiết nắng nóng. Tuy nhiên, ông cảnh báo biện pháp này sẽ ảnh hưởng đáng kể đến sinh hoạt của người dân Nhật Bản, 2 năm trước khi sự kiện thể thao trên diễn ra. Ngoài ra, giới chức Nhật Bản đang phác thảo nhiều kế hoạch khác như cho các vận động viên bắt đầu thi đấu sớm hơn và lát nền đường bằng vật liệu đặc biệt nhằm giảm nhiệt độ bề mặt.

TTXVN/Báo Tin tức
Chiêm ngưỡng bàn thắng ‘không chán mắt’ của Văn Hậu
Chiêm ngưỡng bàn thắng ‘không chán mắt’ của Văn Hậu

Bàn thắng của hậu vệ Đoàn Văn Hậu trong trận Olympic Việt Nam đấu với Oman đã thực sự chinh phục những khán giả khó tính nhất. Người hâm mộ xem đi xem lại tình huống ghi bàn này và dường như không chán mắt. Nó quá đẹp và ngay cả thủ môn xuất sắc nhất thế giới cũng khó mà hóa giải được.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN