Đặt mục tiêu cho SEA Games 31 và ASIAD 19 năm 2022

Tại Hội nghị Ban Chấp hành Ủy ban Olympic Việt Nam 2022, ngành Thể thao Việt Nam đã đặt ra những mục tiêu quan trọng trong năm, trong đó có SEA Games 31, ASIAD 19 và Đại hội thể thao toàn quốc lần thứ IX.

Chú thích ảnh
Ngành Thể thao Việt Nam đặt mục tiêu giữ vững vị trí là một trong 3 nước đứng đầu về số huy chương và tổ chức thành công SEA Games 31. Ảnh: TTXVN.

Hội nghị Ban Chấp hành Ủy ban Olympic Việt Nam 2022 là hội nghị triển khai công việc đầu tiên của Ban Chấp hành sau Đại hội đại biểu Uỷ ban Olympic Việt Nam nhiệm kỳ VI tháng 11 vừa qua với phiên họp cuối bầu các chức danh chủ chốt của 39 ủy viên Ban Chấp hành nhiệm kỳ mới.

Nghị quyết Đại hội nhiệm kỳ VI (2021-2026) đã thông qua những mục tiêu, phương hướng và nhiệm vụ trọng tâm trong nhiệm kỳ mới: Vận động nhân dân cả nước tham gia tập luyện thể dục thể thao; phát triển mạnh các phong trào rèn luyện thân thể trong cộng đồng; phối hợp phát triển phong trào thể thao cho mọi người, thể thao trong trường học và lực lượng vũ trang; mở rộng quy mô, chất lượng ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân (27/3) và ngày Olympic Trẻ em…

Theo đó, ngành Thể thao Việt Nam tiếp tục nâng cao thành tích của các môn thể thao trọng điểm theo hướng tiếp cận với thành tích của Châu lục và thế giới. Ủy ban Olympic Việt Nam cùng với Tổng cục Thể dục Thể thao, các Liên đoàn, Hiệp hội Thể thao quốc gia triển khai việc chuẩn bị cho Đoàn Thể thao Việt Nam tham dự các Đại hội Thể thao quốc tế hàng năm….; tham mưu, đề xuất với Lãnh đạo Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tập trung phát triển các môn Thể thao Olympic và ASIAD theo hướng tập trung sâu và chuyên nghiệp hóa; xây dựng, nâng cấp hệ thống cơ sở vật chất đảm bảo phục vụ tập luyện và thi đấu thể dục thể thao.

Theo đó, ngành đặt mục tiêu trong năm 2022 là xây dựng Chiến lược phát triển thể dục thể thao Việt Nam trong giai đoạn mới, đẩy mạnh các hoạt động thể dục, thể thao quần chúng, nâng cao thể thao thành tích cao trên trường quốc tế, trong đó, tập trung cao độ cho công táctổ chức SEA Games 31 mà Việt Nam là nước chủ nhà; tăng cường đầu tư, chuẩn bị lực lượng vận động viên tham dự ASIAD 19; tổ chức Đại hội thể thao toàn quốc lần thứ IX đảm bảo thích ứng an toàn, linh hoạt, hiệu quả trong bối cảnh dịch COVID-19.

Cụ thể, ngành phấn đấu số người luyện tập thể dục, thể thao thường xuyên đạt 35,6%, số gia đình tập luyện thể dục, thể thao đạt đạt 26,9%. Phấn đấu đạt từ 3 - 5 huy chương vàng tại ASIAD 19; giữ vững vị trí là một trong 3 nước đứng đầu về số huy chương và tổ chức thành công SEA Games 31.

Để hoàn thành các nhiệm vụ đề ra trong năm 2022, Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Văn Hùng, Chủ tịch Uỷ ban Olympic Việt Nam yêu cầu các đồng chí trong Ban chấp hành phải tích cực, trách nhiệm, với phương châm “Quyết liệt hành động - Khát vọng cống hiến”, tìm ra các giải pháp tích cực để hoàn thành mục tiêu theo Nghị quyết nhiệm kỳ mới.

Minh Đăng/Báo Tin tức
Hội nghị trưởng đoàn SEA Games 31: Nước chủ nhà Việt Nam thông báo công tác đón VĐV
Hội nghị trưởng đoàn SEA Games 31: Nước chủ nhà Việt Nam thông báo công tác đón VĐV

Sáng 18/1, Hội nghị Trưởng đoàn (CDM) SEA Games 31 lần thứ nhất đã được tổ chức theo hình thức trực tuyến. Theo đó, ban tổ chức nước chủ nhà Việt Nam đã thông báo công tác đón đoàn thể thao các nước cũng như kịch bản “bong bóng khép kín” phòng COVID-19.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN