'Đại gia' Singapore muốn mua CLB bóng đá Newcastle United

10 năm sau khi tỷ phú Singapore Peter Lim thất bại trong thương vụ thâu tóm  câu lạc bộ (CLB) Liverpool, giờ đây, hai "đại gia" khác của "đảo quốc sư tử” là tỷ phú Terence Loh và Nelson Loh đang thúc đẩy chiến dịch mua lại CLB Newcastle United của Giải Ngoại hạng Anh.

Chú thích ảnh
Ông Terence Loh và ông Nelson Loh là những người đồng sáng lập Tập đoàn Bellagraph Nova hiện sở hữu hơn 300 công ty hoạt động tại 100 quốc gia trong các lĩnh vực như tài chính, y tế, thể thao, giải trí, hàng cao cấp và chế tạo robot. Ảnh: straitstimes.com

Theo phóng viên TTXVN tại Singapore, hai "đại gia" nói trên là anh em họ, đồng sáng lập Tập đoàn Bellagraph Nova (BN), hiện sở hữu trên 300 công ty hoạt động tại 100 quốc gia trong các lĩnh vực như tài chính, y tế, thể thao, giải trí, hàng cao cấp và chế tạo robot. Tập đoàn BN đặt trụ sở chính tại Paris (Pháp), có tài sản ước tính khoảng 12 tỷ USD.

Trong thông cáo báo chí ngày 15/8, BN cho biết hai nhà sáng lập đang trong giai đoạn đầu đàm phán để mua lại CLB Newcastle United. Tập đoàn hiện đã gửi ý định thư và giấy tờ xác nhận khả năng tài chính, đồng thời đang tiếp cận huyền thoại của Newcastle cũng là cựu đội trưởng đội tuyển quốc gia Anh Alan Shearer cùng cựu tiền đạo Michael Chopra để tìm kiếm sự ủng hộ. 

Sự quan tâm của Tập đoàn BN mang lại cho ông chủ của Newcasle Mike Ashley một lựa chọn mới sau khi thương vụ 300 triệu bảng Anh của Quỹ Đầu tư công Saudi Arabia (PIF) dưới sự lãnh đạo của Thái tử Mohamed bin Salman mua lại CLB này đã đổ bể.

Nếu "thuận buồm xuôi gió", anh em nhà Loh sẽ trở thành những tỷ phú Singapore đầu tiên sở hữu một CLB bóng đá tại Giải Ngoại hạng Anh.

Năm 2010, tỷ phú Singapore Peter Lim đã từng nhắm tới CLB Liverpool nhưng không thành và sau đó ông đã sở hữu CLB Valencia góp mặt tại Giải La Liga của Tây Ban Nha.

Lê Dương (TTXVN)
Facebook và Snapchat đàm phán mua lại ứng dụng tin nhắn Dubsmash
Facebook và Snapchat đàm phán mua lại ứng dụng tin nhắn Dubsmash

Facebook Inc và Snap Inc, hai công ty chủ quản của mạng xã hội Facebook và ứng dụng tin nhắn Snapchat, đang trong quá đàm phán mua lại Dubsmash, một ứng dụng dịch vụ truyền thông xã hội chia sẻ video có trụ sở tại New York (Mỹ).

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN