Cổ động viên Việt Nam khuấy động bầu không khí ở Viêng Chăn

Trong khuôn khổ lượt trận đầu tiên của bảng B AFF Cup 2022 giữa đội tuyển Việt Nam và đội chủ nhà Lào, ngày 21/12, đông đảo cổ động viên Việt Nam trong sắc đỏ - vàng truyền thống đã đổ về sân vận động quốc gia Lào ở thủ đô Viêng Chăn để cổ vũ.

Chú thích ảnh
Cổ động viên Việt Nam trước giờ thi đấu. Ảnh: Phạm Kiên/TTXVN

Theo phóng viên TTXVN tại Lào, trước giờ bóng lăn, hàng trăm cổ động viên Việt Nam là những người đang công tác, học tập và sinh sống tại thủ đô Viêng Chăn cùng nhiều cổ động viên từ Việt Nam sang Lào đã có mặt. 

Chú thích ảnh
Cổ động viên Việt Nam trước giờ thi đấu. Ảnh: Phạm Kiên/PV TTXVN tại Lào

Anh Nguyễn Anh Thơ, một cổ động viên đến từ Hải Phòng chia sẻ, với niềm tin và tình yêu bóng đá dành cho ĐT Việt Nam nên anh cùng nhiều cổ động viên trong đoàn đã di chuyển bằng phương tiện xe khách, vượt gần 1.000 km để sang cổ vũ. Anh Thơ tin tưởng rằng, với thực lực hiện tại ĐT Việt Nam sẽ vô địch giải đấu này. 

Chú thích ảnh
Rất đông cổ động viên Việt Nam có mặt trên khán đài để tiếp sức cho đội nhà. Ảnh: Phạm Kiên/PV TTXVN tại Lào

Cũng đến từ khá sớm, anh Nguyễn Văn Kha, cổ động viên đang sinh sống tại Viêng Chăn cho biết anh cũng như đông đảo người Việt Nam đang sinh sống làm việc tại Lào rất hâm mộ ĐT Việt Nam và HLV Park Hang-seo. Hôm nay, ai cũng muốn tranh thủ đến sớm để có được chỗ ngồi lý tưởng cổ vũ cho ĐT Việt Nam. Còn với anh Võ Công Kỳ một cổ động viên sinh sống ở Lào, chia sẻ anh cùng gia đình đến để cổ cũ cho cả ĐT Việt Nam và ĐT Lào.

Chú thích ảnh
Rất đông cổ động viên Việt Nam có mặt trên khán đài để tiếp sức cho đội nhà. Ảnh: Phạm Kiên/PV TTXVN tại Lào

Tất cả đã sẵn sàng và tạo nên một bầu không khí sôi động, náo nhiệt từ các khán đài đến cửa vào của sân vận động quốc gia ở thủ đô Viêng Chăn. Với sự ủng hộ hết sức nhiệt thành của các cổ động viên đến từ trong nước cũng như cộng đồng người Việt Nam tại Lào cùng với thực lực của ĐT Việt Nam hiện nay, tin rằng thầy trò Park Hang-seo sẽ đạt được mục tiêu đề ra tại AFF Cup 2022.

Phạm Kiên - Bá Thành (TTXVN)
AFF Cup 2022: Trọng tài Nhật Bản bắt chính trận Việt Nam - Malaysia
AFF Cup 2022: Trọng tài Nhật Bản bắt chính trận Việt Nam - Malaysia

Ngày 21/12, Liên đoàn bóng đá Đông Nam Á (AFF) thông báo trận đấu giữa đội tuyển Việt Nam và đội tuyển Malaysia ngày 27/12 tới tại vòng bảng AFF Cup 2022 sẽ do tổ trọng tài người Nhật Bản và Philippines điều hành.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN