Chuyên gia Phridon Chkhartishvili của đội tuyển vật Việt Nam bất ngờ qua đời

Tin sốc tới với đội tuyển vật Việt Nam và đoàn thể thao Việt Nam đang chuẩn bị cho SEA Games 31: Chuyên gia kỳ cựu người Georgia - HLV Phridon Chkhartishvili, bất ngờ qua đời ngày 19/3 tại Trung tâm Huấn luyện thể thao quốc gia (HLTTQG) Hà Nội.

Chú thích ảnh
Thể thao Việt Nam chia tay chuyên gia Phridon Chkhartishvili - người gắn bó với tuyển vật Việt Nam trong gần 25 năm qua. Ảnh: TTXVN.

HLV Phridon Chkhartishvili tham gia huấn luyện các tuyển thủ của đội tuyển chuẩn bị cho SEA Games 31 và các mục tiêu xa Asian Games 2022, vòng loại Olympic Paris (Pháp) 2024.

Sự ra đi của một trong những người thầy huấn luyện của nhiều thế hệ VĐV đội tuyển vật Việt Nam đã để lại nhiều tiếc thương ngay trong thời điểm các tuyển thủ đang chuẩn bị cho SEA Games 31.

Thông tin từ đại diện Vụ thể thao thành tích cao 1 (Tổng cục TDTT), HLV Phridon Chkhartishvili vẫn có sức khỏe bình thường. Tuy nhiên sau bữa cơm trưa ngày 19/3, HLV Phridon cảm thấy mệt rồi đi nghỉ. Sự ra đi của HLV Phridon Chkhartishvili là sự mất mát to lớn của đội tuyển vật Việt Nam và thể thao Việt Nam nói chung.

Ông Phridon gắn bó với Việt Nam từ năm 1998 và trải qua nhiều giải đấu với đội tuyển vật quốc gia. Người thầy đáng quý này được các học trò đánh giá cao ở sự tỉ mỉ trong huấn luyện chuyên môn nhưng rất vui vẻ mỗi khi rời sàn tập để sinh hoạt như một người Việt thực thụ. Trong đó, chuyên gia Phridon Chkhartishvili đã có 15 lần ở Việt Nam ăn Tết truyền thống.

HLV Phridon Chkhartishvili nổi tiếng gần gũi với các học trò. Ông từng chia sẻ với báo chí không coi bản thân là HLV mà như một người cha hướng dẫn các con như con đẻ trong sinh hoạt, tập luyện và chỉ như thế mới giúp những VĐV tốt đạt được kết quả thi đấu thành công nhất.

Theo kế hoạch, các thủ tục pháp lý về HLV Phridon sẽ được làm việc cụ thể với các cơ quan quản lý và Đại sứ quán Georgia tại Việt Nam theo đúng quy định pháp luật ngay trong tuần sau.

L. Sơn/Báo Tin tức
SEA Games 31: Địa điểm thi đấu các môn thể thao
SEA Games 31: Địa điểm thi đấu các môn thể thao

SEA Games 31 sẽ diễn ra từ ngày 12 - 23/5/2022 tại Việt Nam. Đây là kỳ SEA Games thứ hai mà Việt Nam đăng cai, sau lần đầu tiên vào năm 2003. Tại SEA Games 31, 40 môn thể thao (526 nội dung thi đấu) sẽ được tổ chức tại Hà Nội và 11 tỉnh/thành lân cận.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN