Bị 'dồn toa', 94 giải thể thao trong nước được tổ chức trong 3 tháng cuối năm

Thể thao Việt Nam trở lại trong giai đoạn bình thường mới sau những ảnh hưởng của dịch COVID-19, có tới 52 giải thể thao được tổ chức ngay trong tháng 10. Thậm chí, Tổng cục Thể dục Thể thao (TDTT) đã hoàn tất lịch tập huấn nước ngoài của một số đội tuyển từ nay tới cuối năm.

Dồn dập các giải thể thao đỉnh cao

Theo lịch mới nhất của Tổng cục TDTT, trong 3 tháng cuối năm sẽ có 94 giải thể thao thành tích cao trong nước được tổ chức. Trong đó, ngay trong những ngày đầu tháng 10, có tới 14 giải thể thao trẻ được tổ chức tại các địa phương trong cả nước.

Chú thích ảnh
Các VĐV đang bước vào giai đoạn bứt tốc hoàn thành các mục tiêu lớn trong năm, hướng tới các giải đấu quan trọng trong năm 2021. Ảnh: TTXVN

Đáng chú ý, giải Bắn cung trẻ toàn quốc năm 2020 quy tụ 116 cung thủ trẻ đến từ 16 đơn vị, tỉnh, thành, ngành trên cả nước. Các cung thủ tranh tài ở nội dung: Toàn năng, cá nhân, đôi nam, đôi nữ, đôi nam nữ, đồng đội nam, cung 3 dây, cung 1 dây.

Giải Đua thuyền Canoeing vô địch trẻ quốc gia 2020 đang diễn ra tại Câu lạc bộ Đua thuyền Hồ Tây (Hà Nội) từ ngày 6/10 và dự kiến bế mạc vào ngày 10/10. Giải vô địch Bóng ném Nam, Nữ toàn quốc năm 2020 diễn ra tại Trường Đại học Thể dục thể thao Bắc Ninh với sự tham dự của 120 vận động viên (VĐV) nam, nữ đến từ 6 tỉnh thành, ngành trên toàn quốc.

Ngay sau các giải trẻ, các giải đấu thành tích cao tiếp tục diễn ra trong tháng 10 lựa chọn những VĐV xuất sắc bổ sung vào các đội tuyển quốc gia.

Giải Tay súng xuất sắc quốc gia diễn ra tại Hà Nội (từ 10-20/10). Cũng tại Hà Nội Giải vô địch thể dục Aerobic quốc gia lựa chọn ra các VĐV xuất sắc sẽ diễn ra từ ngày 12-17/10.

Tại TP Hồ Chí Minh sẽ diễn ra các giải vô địch Cử tạ Quốc gia (từ 10-18/10); giải vô địch Lặn quốc gia (từ 11-14/10); giải vô địch Bowling toàn quốc (từ 12-18/10); giải vô địch Bơi quốc gia (từ 16-21/10); giải vô địch Quần vợt quốc gia (từ 28/10-8/11).

Đáng chú ý, sau thời gian dài bị tạm hoãn, giải bóng rổ chuyên nghiệp Việt Nam (VBA) sẽ được tổ chức từ ngày 12-21/10 tại TP Hồ Chí Minh, giải vô địch Điền kinh quốc gia sẽ được tổ chức từ ngày 5-15/11 tại Hà Nôi.

Cùng với các sự kiện thể thao thành tích cao, các giải thể thao quần chúng, các lớp tập huấn cho huấn luyện viên cũng liên tục được tổ chức, báo hiệu những ngày tập luyện tích cực nhất của thể thao Việt Nam đón các giải đấu lớn sắp tới.

Sẵn sàng cho các đợt tập huấn và thi đấu ở nước ngoài

Theo kế hoạch, Tổng cục TDTT đưa 6 đội tuyển quốc gia là: Futsal, Cử tạ, Cầu mây nữ, Bắn súng, Cầu lông, Rowing đi tập huấn tại một số quốc gia kiểm soát tốt tình hình dịch bệnh COVID-19 trong tháng 11 và 12.

Cụ thể, tuyển Futsal sẽ có chuyến tập huấn tại Nhật Bản. Đội Cử tạ cũng lựa chọn điểm đến của chuyến tập huấn là Trung Quốc hoặc Nhật Bản. Trong tháng 12, tuyển Cầu mây nữ có thể tới Thái Lan, thầy trò xạ thủ Hoàng Xuân Vinh sẽ có chuyến tập huấn tại Hàn Quốc. Cùng điểm đến Hàn Quốc hoặc Australia sẽ là lựa chọn cho đội tuyển Rowing. Tuyển Cầu lông sẽ tập huấn tại Trung Quốc.

Về kế hoạch thi đấu nước ngoài, trong cuối tháng 11, đội tuyển Vật, Judo và Cầu mây sẽ tham dự các giải quốc tế.

Trong tháng 12, tuyển Futsal bận rộn với các giải quốc tế bao gồm giải Fusal châu Á tại Kuwait, Futsal Đông Nam Á tại Thái Lan. Các đội Cầu mây, Canoeing, Rowing tham dự các giải đấu quốc tế được tổ chức tại các nước trong khu vực Đông Nam Á.

Theo Phó Tổng cục trưởng phụ trách Trần Đức Phấn, ở thời điểm hiện tại, các VĐV vẫn được tập luyện, kiểm tra, đánh giá và tăng cường thi đấu nội bộ đảm bảo không ảnh hưởng tâm lý. Hiện đã có một số chuyên gia nước ngoài sang Việt Nam và sắp hết thời gian cách ly. Để công việc triển khai được hiệu quả và theo sát tiến độ đặt ra, Tổng cục Thể dục Thể thao sẽ tiến hành họp giao ban hàng tuần để rà soát, điều chỉnh kịp thời những chuẩn bị cho các VĐV.

Mặc dù tình hình dịch COVID-19 vẫn diễn biến phức tạp, nhưng với những nỗ lực tập luyện không ngừng nghỉ của các huấn luyện viên và VĐV, chắc chắn rằng thành tích thể thao của Việt Nam sẽ tiếp tục bứt phá.

L. Sơn/Báo Tin tức
Các đội tuyển thể thao Việt Nam gấp rút chuẩn bị cho SEA Games 31
Các đội tuyển thể thao Việt Nam gấp rút chuẩn bị cho SEA Games 31

Thông tin từ Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội, đội tuyển điền kinh Việt Nam tập làm quen SVĐ Mỹ Đình (Hà Nội), tuyển Kickboxing Việt Nam cũng chốt danh sách tập trung, luyện tập tại Trung tâm Huấn luyện Thể thao Quốc gia TP Hồ Chí Minh.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN