Báo Séc ca ngợi sự kiên cường của đội tuyển futsal Việt Nam

Báo chí Séc thừa nhận đội tuyển nước này đã gặp khó khăn thực sự trước Việt Nam ở trận đấu tại vòng bảng futsal World Cup 2021.

Chú thích ảnh
Cầu thủ tuyển futsal Việt Nam và đội tuyển futsal Séc trong một pha tranh bóng. Ảnh: TTXVN phát

Đội tuyển futsal Việt Nam đã xuất sắc cầm hòa Séc với tỉ số 1-1, qua đó giành vé vào vòng 1/8 futsal World Cup 2021. Đây là trận đấu mà các học trò của HLV Phạm Minh Giang gây bất ngờ khi mà họ mở tỉ số trận đấu nhờ công của Châu Đoàn Phát. Tuy nhiên chỉ 1 phút sau khi Việt Nam mở tỉ số, đội tuyển futsal Séc đã san bằng tỉ số 1-1.

Tờ Ceskatelevize của Séc giật tít: “Đội tuyển futsal Séc gặp khó khăn thực sự trước Việt Nam nhưng vẫn không bỏ lỡ vòng 1/8 World Cup". Tờ Ceskatelevize viết “Bữa tiệc bàn thắng đã không diễn ra ở trận đấu cuối cùng của đội tuyển Séc tại vòng bảng World Cup 2021. Tuy nhiên, đội tuyển Séc đã không bỏ lỡ cơ hội góp mặt ở vòng đấu loại trực tiếp. Trận đấu cuối cùng của tuyển Séc ở vòng bảng trước Việt Nam kết thúc với tỉ số 1-1. Điều này đồng nghĩa với việc đội tuyển futsal Séc góp mặt ở vòng 1/8 và sẽ chạm trán với đội tuyển Tây Ban Nha” .

“Tôi rất thất vọng. Chúng tôi đã không chơi tệ như vậy trong một thời gian dài. Cái kết của trận đấu này thật thất vọng. Chúng tôi có một số cơ hội ghi bàn rõ rệt nhưng cách mà chúng tôi giải quyết những cơ hội đó thật là đáng buồn”, tờ Ceskatelevize trích dẫn phát biểu của HLV Tomas Neumann của đội tuyển futsal Séc.

“Chúng tôi chỉ biết cầm bóng, không thể tung ra những đường chuyền sắc sảo hay di chuyển thông minh. Tôi không hài lòng với bất cứ điều gì trong trận đấu này”, ông Tomas Neumann nói tiếp.

Tờ Irozhlas của Séc bình luận: “Trong 90 giây cuối của trận đấu, HLV Neumann đã mạo hiểm khi cho đội tuyển Séc chơi power play nhưng họ đã không ghi được bàn thắng thứ 2”.

Sơn Tùng (TTXVN)
Futsal Việt Nam và bước tiến lớn tại World Cup
Futsal Việt Nam và bước tiến lớn tại World Cup

Đội tuyển fustal Việt Nam xứng đáng có vé vào vòng loại tiếp theo ở đấu trường World Cup sau trận hoà Cộng hoà Séc 1-1 tối 19/9. Futsal Việt Nam đang có bước tiến khá vững chắc dưới tay HLV nội Phạm Minh Giang.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN