ASIAD 2023: Thi đấu dưới sức, Bắn súng Việt Nam hụt huy chương đáng tiếc

Bắn súng nằm trong nhóm môn được đánh giá có khả năng tranh chấp HCV, nhưng sau hai ngày thi đấu tại ASIAD 19, đoàn Thể thao Việt Nam chỉ có được một tấm HCB của xạ thủ Ngô Hữu Vương.

Chú thích ảnh
Xạ thủ Hữu Vượng (thứ 2 từ phải qua) chia vui cùng lãnh đạo Đoàn thể thao Việt Nam. Ảnh: Hoàng Linh/TTXVN

Trong buổi thi đấu sáng 26/9, Ngô Hữu Vương cùng các đồng đội là Nguyễn Tuấn Anh và Nguyễn Công Dậu thi nội dung 10m súng trường hơi bia di động. Có mặt trực tiếp tại Trung tâm Thể thao Fuyang Yinhu - nơi tổ chức môn Bắn súng, phóng viên TTXVN cảm nhận được sự hồi hộp và sự tập trung của các xạ thủ.

Tuy nhiên, trong một ngày mà các tay súng của Indonesia, Kazakhstan, Hàn Quốc thi đấu rất ổn định thì các thành viên của đội tuyển Bắn súng Việt Nam lại không phát huy tốt nhất khả năng của mình ở nội dung 10m súng trường hơi di động.

Giành HCV ở nội dung này là Putra Muhammad Sejahtera Dwi (Indonesia) với tổng điểm 378 (trung bình 9.450). Đây là HCV thứ hai của xạ thủ người Indonesia trong vòng 2 ngày, đồng thời cũng là tấm HCV thứ 2 của đoàn Thể thao Indonesia tại ASIAD kỳ đại hội này.

HCB thuộc về Kwon Kwangil sau khi VĐV người Triều Tiên giành chiến thắng ở vòng shoot-off với xạ thủ Jeong Youjin (Hàn Quốc, HCĐ).

Trong khi đó, 3 xạ thủ Ngô Hữu Vương, Nguyễn Công Dậu và Nguyễn Tuấn Anh đã không thể mang về huy chương. Người có thành tích tốt nhất là Nguyễn Tuấn Anh xếp hạng 5 chung cuộc, Nguyễn Công Dậu và Ngô Hữu Vương đều không thể lọt vào Top 10, đồng đội Việt Nam chỉ đứng thứ tư với 1.092 điểm.

Ở nội dung thi đấu của nữ, xạ thủ đã giành vé dự Olympic Paris 2024 Trịnh Thu Vinh thi đấu vòng loại 25m súng ngắn hơi nữ. Sau 3 lượt bắn, Thu Vinh tạm xếp thứ 4 với tổng điểm đạt 292. Ngoại trừ VĐV Ấn Độ dẫn đầu cũng chỉ có 294 điểm, 4 xạ thủ kế tiếp trong đó có Thu Vinh đều đạt 292 điểm.
Theo kế hoạch, trong sáng 27/9, Thu Vinh sẽ bắn nốt 3 lượt để xác định 8 xạ thủ vào chung kết thi đấu vào buổi chiều cùng ngày.

Minh Tiến (Pv TTXVN từ Hàng Châu, Trung Quốc)
Đội tuyển Bắn súng Việt Nam tiếc nuối khi để tuột huy chương đồng đội
Đội tuyển Bắn súng Việt Nam tiếc nuối khi để tuột huy chương đồng đội

Các xạ thủ Việt Nam khép lại phần thi đấu ở nội dung súng trường hơi mục tiêu di động 10m nam với niềm vui có phần bất ngờ ở cuộc thi đấu cá nhân, nhưng kèm theo đó là cảm giác tiếc nuối khi để hụt tấm huy chương đồng đội.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN