Video dê hợp lực gà trống cứu gà mái khỏi vuốt diều hâu

Một chú dê và gà trống tại Hà Lan đã hợp lực bảo vệ gà mái cùng trang trại thoát khỏi móng vuốt diều hâu.

Chú thích ảnh
Hai con vật hợp lực cứu giúp con gà cùng trang trại. Ảnh: Daily Mail

Ông Jaap Beets (59 tuổi) đang làm việc bên trong trang trại tại Gelderland (Hà Lan) ngày 5/9 thì đột nhiên nghe thấy tiếng gia súc, gia cầm kêu ầm ĩ.

Khi đó, một con diều hâu đã sà xuống định quắp lấy con gà mái trong trang trại. Nhưng những con vật khác liền ra tay bảo vệ con gà. Đoạn video thu từ máy quay giám sát đã ghi lại sự việc diễn ra trong 17 giây.

Đoạn video này đã thu về trên 447.000 lượt xem trên mạng xã hội (nguồn: Daily Mail).

Theo đó, con gà trống đã phản ứng đầu tiên, chạy thẳng đến chỗ diều hâu. Sau đó, con dê Bruin lập tức lao tới để đuổi con chim săn mồi. Con gà trống và dê đã hợp lực thành công đuổi diều hâu đi.

Đây không phải là lần đầu tiên gia súc gia cầm của ông Beets cứu giúp nhau. Beets tự hào nói rằng gà tây và dê trong trang trại của ông từng hai lần cứu những con gà khác khỏi chim săn mồi.

Hà Linh/Báo Tin tức
Nghiên cứu kéo dài tuổi thọ của loài mèo
Nghiên cứu kéo dài tuổi thọ của loài mèo

Tuổi thọ của loài mèo thường bị ảnh hưởng bởi những vấn đề về thận. Trước thực tế này, những người yêu mến loài vật này ở Nhật Bản đã cùng nhau quyên góp gần 2 triệu USD dành tặng công tác nghiên cứu phương pháp điều trị bệnh thận, với mong muốn nhờ đó, loài mèo có thể sống lâu hơn.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN