Triệu phú tiết kiệm nhất thế giới nhặt rác để tìm thức ăn

Người đàn ông 80 tuổi ở Đức đã được mệnh danh là triệu phú tiết kiệm nhất thế giới. Ông sống dựa vào thức ăn thừa và đồ đạc bỏ đi tìm trong thùng rác, dù sở hữu nhiều tài sản trị giá hàng triệu USD.

Chú thích ảnh
Ông Heinz B. trông giống như một người vô gia cư. Ảnh: Bild

Nhìn bề ngoài, ông Heinz B., sống ở Darmstadt, Tây Nam nước Đức, trông giống như một người vô gia cư và chẳng có gì nổi bật. Người đàn ông này có thể chỉ có 16 USD trong tài khoản ngân hàng. Nhưng đó chỉ là số tiền còn thừa do ông vừa rút 756.000 USD để mua một ngôi nhà mới, ngôi nhà thứ 10 của mình và gửi 108.000 USD trong ngân hàng để lấy lãi.

Dù vẻ ngoài không hề giống một triệu phú, nhưng người đàn ông 80 tuổi này có tài sản trị giá hàng triệu USD và rất biết cách gia tăng tài sản. Ngoài ra, ông còn khẳng định mình sống tằn tiện cả đời nên không thực sự cần tiền để trang trải cuộc sống. Ông cảm thấy hạnh phúc hơn khi sống nhờ thức ăn tìm trong thùng rác và tích trữ đủ thứ mà mọi người vứt đi.

“Có lẽ tôi chỉ mua một ít dầu ăn để chiên hoặc thứ gì đó nếu hết, còn tôi tìm thấy hầu hết thức ăn trong thùng rác. Mọi người thường lãng phí và vứt đi nhiều thức ăn đến mức bạn có thể nuôi sống cả gia đình! Chẳng hạn, mọi người mua một gói xúc xích, ăn một cái và sau đó vứt hết phần còn lại vào thùng rác”, ông Heinz nói với tờ Bild của Đức.

Người đàn ông 80 tuổi lần đầu gây chú ý vào năm 2021, khi có thông tin cho rằng ông sở hữu tới 7 căn nhà và 2 căn hộ, đồng thời sở hữu khoảng 540.000 USD trong tài khoản ngân hàng. Kể từ đó, tài sản của ông ngày càng nhiều hơn.

Điều thú vị là ông chỉ mua bất động sản gần nơi ông sinh sống để có thể đến đó bằng xe đạp trong trường hợp họ cần sửa chữa. Heinz cho biết ông không sẵn sàng trả tiền thuê người làm việc gì khi ông có thể tự làm được.

Ông Heinz dành phần lớn thời gian để tích trữ những thứ mà người khác vứt đi, đạp xe quanh Daarmstadt trong hành trình tìm kiếm mọi thứ mà người khác không cần đến. Ông hầu như không sử dụng tiền, thay vào đó ông bán lại những thứ hữu ích mà mình thu lượm được cho hàng xóm để đổi lấy thực phẩm mà họ không dùng đến.

Không có người nối dõi để thừa kế khối tài sản lớn, Heinz thực sự không biết ông sẽ để lại tài sản cho ai khi qua đời. Ông có một số anh chị em họ xa, nhưng người đàn ông 80 tuổi nói rằng họ không đủ khả năng trả thuế thừa kế. Vì vậy, ông đang cân nhắc để lại một số tài sản cho người thuê nhà ông.

Hải Vân/Báo Tin tức (Theo O.C)
Triệu phú 56 tuổi trượt đại học lần thứ 27, bỏ ngỏ ý định dừng bước
Triệu phú 56 tuổi trượt đại học lần thứ 27, bỏ ngỏ ý định dừng bước

Sau 27 lần thi đại học và đều không đủ điểm, ông Liang Shi, 56 tuổi, bắt đầu tự hỏi liệu ông có thể trúng tuyển trường đại học mơ ước hay không.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN