Thương hiệu lâu đời nhất thế giới đổi logo sau hơn 140 năm

Lyle’s Golden Syrup đã được ghi vào Sách Kỷ lục Thế giới Guinness là sản phẩm có bao bì và nhãn hiệu lâu đời nhất thế giới.

Chú thích ảnh
Logo mới của nước đường Lyle’s Golden Syrup (phải). Ảnh: The Telegraph

Trong hơn 140 năm qua, nước đường Lyle’s Golden Syrup - một sản phẩm thường thấy trong tủ đựng đồ của bất kỳ thợ làm bánh nào tại Anh - có một biểu tượng khá kỳ lạ trên hộp thiếc: xác một con sư tử với những con ong vây quanh. Lyle’s Golden Syrup đã được ghi vào Sách Kỷ lục Thế giới Guinness là sản phẩm có bao bì và nhãn hiệu lâu đời nhất thế giới. Tuy nhiên, lần đầu tiên kể từ đầu năm 1880, sản phẩm này sẽ có sự thay đổi đáng kể về hình ảnh bên ngoài.

Xi-rô vàng hay mật đường sáng màu là một loại xi-rô ngọt, có màu vàng hổ phách, được làm từ đường tinh luyện do Abram Lyle & Sons sản xuất lần đầu tiên vào năm 1881. Người sáng lập công ty, doanh nhân người Scotland Abram Lyle, quyết định chọn logo dựa trên câu chuyện trong Kinh thánh, kể về Samson - người đã tay không giết chết một con sư tử và sau đó phát hiện ra rằng ong mật đã làm tổ trong xác của con vật. Và dòng chữ “Out of the strong came forth sweetness” (tạm dịch: Điều ngọt ngào từ thứ mạnh mà ra) xuất hiện trên logo của Lyle kể từ khi ra đời cũng dựa trên câu đố của Samson.

Công ty Tate & Lyle cho biết “tấm áo mới” của sản phẩm được thiết kế lại để làm mới di sản lâu đời của thương hiệu này và để thu hút khách hàng của thế kỷ 21. Logo mới đem đến hình ảnh sư tử trừu tượng hơn và có phần sinh động hơn. Chỉ còn lại một con ong bay trên đầu sư tử. 

Tổ chức Kỷ lục Thế giới Guinness cho biết nhãn hiệu của sản phẩm không thay đổi nhiều kể từ năm 1885 và lưu ý những điều chỉnh duy nhất chỉ là sự thay đổi nhỏ về mặt kỹ thuật trong chiến tranh do thiếu nguyên liệu. Năm 2008, nhân kỷ niệm 125 năm ra đời sản phẩm, công ty sở hữu sản phẩm khi đó là Tate & Lyle công bố sẽ thay đổi hộp thiếc sang màu vàng, nhưng giữ nguyên logo.

Công ty Tate & Lyle được thành lập đầu năm 1920 khi công ty Lyle’s sáp nhập với đối thủ Henry Tate & Sons. Năm 2010, công ty đã bán mảng kinh doanh tinh luyện đường mía cho công ty ASR (Mỹ). Hiện Tate & Lyle là công ty lớn chuyên cung cấp thực phẩm và đồ uống trên thế giới.

Nguyễn Hằng (TTXVN)
Nhóm du khách uống hơn 1.200 cốc bia, phá kỷ lục thế giới
Nhóm du khách uống hơn 1.200 cốc bia, phá kỷ lục thế giới

Nhóm du khách gồm 55 người Đức đi nghỉ ở Mallorca, Tây Ban Nha đã lập kỷ lục thế giới mới về khả năng uống nhiều bia nhất trong chưa đầy ba giờ.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN