Phụ huynh phản đối vì ngôi trường bắt học sinh ăn chay bỏ thịt

Các phụ huynh cho con theo học tại trường trung học cơ sở Swan School (Oxford, Anh) đang hết sức bức xúc trước tình trạng ngôi trường cấm học sinh đem đồ ăn trưa chuẩn bị sẵn và chỉ được ăn chay tại trường.

Chú thích ảnh
Ảnh minh họa.

Theo kênh truyền hình RT, trường Swan School mới đi vào hoạt động với 100 học sinh từ ngày 9/9 vừa qua.

Trong các bài giới thiệu, ngôi trường tự hào về khu vực căng-tin chỉ phục vụ đồ chay và không cho phép học sinh mang theo bữa trưa từ nhà. Điều này đã khiến cho học sinh trong trường không còn sự lựa chọn nào khác phải ăn bữa trưa không thịt cá.

Mặc dù trường học có cung cấp các lựa chọn về món gồm cá, thịt trong giờ ra chơi song đến thời điểm ăn trưa, toàn bộ học sinh phải ăn chay. Quy định này đã khiến các bậc phụ huynh bức xúc vì thấy con họ trở về nhà sau buổi học ở trường than đói.

“Thứ duy nhất có tại trường là thức ăn chay. Con gái tôi về nhà hôm nay và kêu rằng rất đói. Tôi cũng nghe đến việc nhiều đứa trẻ cảm thấy đói. Đáng nhẽ nên có lựa chọn ăn thịt. Tôi chưa từng biết có ngôi trường nào như này”, một bà mẹ giấu tên trả lời phỏng vấn báo Oxford Mail.

Bà Kay Wood – hiệu trưởng trường Swan School – cho biết các phụ huynh đã được thông  báo về quy định ăn chay này trước khi nộp đơn xin học. Bà Wood cho rằng sáng kiến ăn chay trong trường cho phép Swan School phục vụ bữa ăn với chất lượng tốt hơn mà giá cả vẫn giữ nguyên. Không chỉ vậy, những bữa ăn như này ít gây ảnh hưởng tới môi trường.

Bà Wood cũng khẳng định quy định ăn trưa thuần chay tại trường không phải bắt ép học sinh trở thành người ăn chay hay xúc phạm người ăn thịt. Bà nhấn mạnh quy định cấm mang bữa trưa từ nhà không phải để cấm ăn thịt mà chỉ phục vụ mục đích cho học sinh, giáo viên cùng ăn với nhau.

Người chạy chiến dịch cho bữa trưa tại trường học – đầu bếp nổi tiếng Jamie Oliver cho biết những ngôi trường “nói không với thịt cá” là sáng kiến tuyệt vời và “tiết kiệt được rất nhiều tiền”.

Hồng Hạnh/Báo Tin tức
Bố mẹ đối mặt với án tù vì bắt con ăn chay dẫn tới suy dinh dưỡng
Bố mẹ đối mặt với án tù vì bắt con ăn chay dẫn tới suy dinh dưỡng

Một cặp bố mẹ người Australia đã bị bắt giữ vì cho con chưa đầy 1 tuổi ăn theo chế độ chay dẫn tới tình trạng còi xương của cô bé.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN