Đèn giao thông dành cho lạc đà giữa sa mạc Trung Quốc

Cưỡi lạc đà đã trở thành thú vui phổ biến tại thắng cảnh núi Mingsha và suối Lưỡi liềm ở sa mạc Kumtag, Trung Quốc. Lượng du khách tới đây đông đúc đến mức chính quyền địa phương phải sử dụng đèn giao thông dành cho lạc đà để tránh ùn tắc.

Chú thích ảnh
Đèn giao thông dành cho lạc đà trên sa mạc. Ảnh: O.C

Theo trang Oddity Central (Anh), tại cồn cát của núi Minh Sa và Công viên Tự nhiên Hồ Bán Nguyệt ở tỉnh Cam Túc, phía Tây Bắc Trung Quốc, du khách sẽ được chứng kiến những cột đèn giao thông hoạt động tốt giữa sa mạc.

Trong kỳ nghỉ lễ đầu tháng 5 hàng năm, hàng nghìn người đã đổ về những điểm du lịch tự nhiên này và tham gia nhiều hoạt động khác nhau, trong đó phổ biến nhất chắc chắn là cưỡi lạc đà.

Năm 2023, có khoảng 2.400 con lạc đà phục vụ hàng chục nghìn khách du lịch mỗi ngày chỉ riêng tại danh lam thắng cảnh núi Minh Sa và suối Lưỡi Liềm. Tuy nhiên, tình trạng đông đúc đã dẫn đến vấn đề ùn tắc nghiêm trọng trên sa mạc. May mắn, chính quyền địa phương đã tìm ra một giải pháp ấn tượng – đèn giao thông dành cho lạc đà.

Chú thích ảnh
Khu du lịch chứng kiến lượng khách đông đúc trong kỳ nghỉ lễ. Ảnh: O.C

Với việc lắp đặt đèn giao thông, lạc đà phải dừng lại để nhường đường cho người đi bộ, vấn đề tắc nghẽn đã được giải quyết một phần. Khi đèn giao thông hiển thị màu xanh, lạc đà có thể đi qua, khi đèn chuyển màu đỏ, lạc đà sẽ dừng lại để nhường người đi bộ qua trước.

Chú thích ảnh
Sa mạc Kumtag đã không còn chứng kiến tình trạng “tắc nghẽn lạc đà” nhờ hệ thống đèn giao thông thông minh. Ảnh: O.C

Ít nhất 240 triệu người Trung Quốc đã đi du lịch trên toàn quốc trong kỳ nghỉ lễ đầu tháng 5 năm nay. Nhiều người đã đổ xô đến các danh lam thắng cảnh nổi tiếng. Một số điểm tham quan đông đúc đến mức giới chức phải đưa ra thông báo kêu gọi tạm dừng đón khách.

Vân Khánh/Báo Tin tức (Theo O.C)
Người dân Tokyo thích thú trải nghiệm dịch vụ chơi với lạc đà trên phố
Người dân Tokyo thích thú trải nghiệm dịch vụ chơi với lạc đà trên phố

Những con phố yên tĩnh vào sáng sớm ở trung tâm thành phố Tokyo (Nhật Bản) náo nhiệt hơn khi xuất hiện những người chạy bộ, cha mẹ đi dạo cùng con trong xe đẩy và... một cặp lạc đà không bướu.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN