Bộ trang phục đầu tiên trên thế giới làm từ bộ râu của nam giới

Nhằm hưởng ứng sự kiện Movember, tháng để râu năm nay, thương hiệu thời trang nam Politix tại Australia đã hợp tác cùng một nghệ sĩ nhằm tạo ra một bộ trang phục từ những bộ râu của nam giới.

Chú thích ảnh
Ảnh: Politix

Theo trang Oddity Central (Anh), Movember là sự kiện thường niên vào tháng 11 khuyến khích đàn ông trên toàn thế giới để râu nhằm nâng cao nhận thức về các vấn đề sức khỏe nghiêm trọng, như ung thư tuyến tiền liệt và ung thư tinh hoàn. Năm nay, với mong muốn có thể tạo ra điều gì đó thật đặc biệt cho Movembe, Politix đã quyết định thiết kế một bộ trang phục có chất liệu từ râu thật của "cánh mày râu" 

Chú thích ảnh
Ảnh: Politix

Bộ trang phục mang tên Mo-Hair được may bằng một loại vải độc đáo do nghệ sĩ thị giác Pamela Kleeman-Passi tạo ra. Lý do đặc biệt khiến Passi tham gia vào dự án này chính là chồng của bà đã qua đời vì ung thư tuyến tiền liệt và đại trực tràng vào năm 2016.

Sustainable Salons, một tiệm cắt tóc đã phát động chương trình tái chế râu của nam giới bằng cách thu thập râu từ các tiệm khác nhau. Khi tin tức về dự án bắt đầu lan rộng, nhiều người đã gửi cho chương trình những bộ râu của họ.  

Passi, người nghệ sĩ sống tại Melbourne đã dệt tất cả những sợi râu đó vào vải cotton để tạo ra một loại vải đặc biệt. Sau đó, bà Passi chuyển những tấm vải này cho giám đốc thiết kế Paul Burden của Politix, người đã thiết kế nó thành một bộ trang phục cho nam giới. Để giúp người mặc không bị ngứa ngáy với chất liệu này, Politix đã may một lớp lót bên trong và in một số thông tin về sức khỏe của nam giới lên đó.

Chú thích ảnh
Lớp lót bên trong bộ trang phục. Ảnh: Ảnh: Politix

Bộ trang phục Mo-Hair không được bán trên thị trường. Tuy nhiên, dường như sẽ chẳng ai muốn mặc một bộ quần áo làm từ râu người. Nhiều người nhận xét bộ trang phục này trông thật đáng sợ và gớm ghiếc. 

Hải Vân/Báo Tin tức
Bé gái 11 tháng tuổi trượt tuyết trở thành hiện tượng trên mạng xã hội
Bé gái 11 tháng tuổi trượt tuyết trở thành hiện tượng trên mạng xã hội

Mỗi năm, khi tuyết bắt đầu rơi cũng là lúc những người yêu thích trượt tuyết tại Trung Quốc háo hức lên đường tới các khu du lịch ở huyện Sùng Lễ ở miền Bắc nước này để thỏa mãn niềm đam mê. Mùa trượt tuyết năm nay tại Trung Quốc hứa hẹn mang lại nhiều cảm hứng hơn sau sự xuất hiện của hiện tượng mạng xã hội Wang Yuji - em bé 11 tháng tuổi vừa thực hiện cú trượt tuyết đầu đời dù còn chưa biết đi.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN