Ấn Độ bắt băng nhóm dùng khỉ để trộm đồ

Cảnh sát New Delhi (Ấn Độ) đã bắt hai người đàn ông lợi dụng khỉ để trộm tiền người dân thủ đô.

Chú thích ảnh
Ấn Độ quy định việc bắt khỉ là trái phép. Ảnh: AFP

Hãng thông tấn AFP (Pháp) dẫn lời một cảnh sát địa phương xác nhận hai nghi phạm bị bắt ngày 10/4 sau khi một nạn nhân trình báo rằng có 3 người đàn ông mang theo khỉ đã trộm của anh ta 6.000 rupee (80 USD).

Khi nạn nhân đang ngồi trong một chiếc xe kéo thì nhóm người đàn ông bước vào chiếc xe cùng một con khỉ. Sau đó họ đã lấy đi ví của nạn nhân.

Cảnh sát New Delhi nghi ngờ nhóm này đứng đằng sau nhiều vụ trộm khác với hình thức tương tự do vậy đã lập một tổ chuyên trách để truy bắt. Ngày 8/4, những người này bị bắt tại một trạm xe buýt cùng con khỉ bị lợi dụng để thực hiện hành vi ăn trộm. Nghi phạm thứ 3 đã tẩu thoát trong khi những con khỉ được đưa đến trung tâm cứu trợ động vật.

Giới chức nhiều tỉnh thành tại Ấn Độ đã đau đầu trong thời gian qua khi các đàn khỉ hoành hành và thường lẻn vào nhà dân trộm thức ăn. Tuy nhiên, dựa trên một đạo luật năm 1972, Ấn Độ quy định việc bắt khỉ là trái phép.

Năm 2020, một nhóm khỉ đã tấn công nhân viên y tế và trộm các mẫu máu của bệnh nhân dương tính với virus SARS-CoV-2 gây dịch COVID-19 tại thành phố Meerut ở miền Bắc Ấn Độ.

Hà Linh/Báo Tin tức
Lý do Ấn Độ phản đối chiến hạm Mỹ di chuyển qua lãnh hải
Lý do Ấn Độ phản đối chiến hạm Mỹ di chuyển qua lãnh hải

New Delhi đã kháng nghị Washington về việc tàu Hải quân Mỹ rẽ sóng qua Vùng đặc quyền kinh tế (EEZ) Ấn Độ khi chưa được sự cho phép.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN